Bé bị ọc sữa từ miệng và mũi .

Cho em hỏi làm cách nào để tránh ọc sữa ạ. Con e 25 Ngày tuổi. Lúc ở bệnh viện bé đã bú sữa ngoài và bú sữa của e ạ nhưng lần nào bú xong bé cũng ọc sữa 2 tuần máy đầu bé ọc ít có ọc từ mũi và miệng cùng lúc nhưng ít . Nhưng kể từ tuần thứ 3 bé ọc rất nhiều có khi ướt áo. Thay áo rất nhiều lần bé ọc sữa từ miệng và mũi cũng nhiều lần một ngày. Bé thường ọc sữa nhiều vào ban đêm. Có cách nào để tránh ọc sữa ko ạ .#xin_ý_kiến_các_mẹ_ạ #tậpđầulàmmẹ

7 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói, mà là trớ thôi. Còn nôn ói là phải trào ra hết như vòi rồng nha. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

2y ago

dạ

mom cho bé bú ít lại xem sao, canh thời gian các cữ giãn ra để bé tiêu hóa hết sữa, chắc no quá nên bé khó chịu. bú xong thì đừng đặt xuống nằm liền, bế trên tay, dốc đầu bé cao 1 tí, thẳng người, đừng dồn ép vào bụng quá

2y ago

dạ

bú xong mom vỗ ợ hơi cho bé nha, đừng cho bé bú no quá, khi cho bé nằm thì mom để đầu bé nghiêng 1 bên và cao hơn tí để phòng trường hợp bé có ọc sữa thì cũng ko trào lên mũi

2y ago

dạ

Mom bú xong cho ẳm ợ 15 phút. Bé ợ thấy hơi thở ổn ko nghẹt khó chịu hẳn cho nằm. Thấy bé la mom ẳm bé lên ợ lần nữa á. Bé mình bốn tháng giờ vẫn ợ hơi á

2y ago

dạ vâng

cho bú vừa phải dùng để no quá. bú xong vỗ ợ hơi bế tầm 15' hãy đặt xuống

2y ago

vâng ạ

Cho bé bú vừa lại Mom..Bú xong vác vỗ ợ hơi cho bé tầm 30p nha

2y ago

dạ vâng

bú xong m vỗ ợ hơi cho bé nha..

2y ago

dạ