Breastfeeding

May chance pa po bang maka pag breastfeed kahit sa unang baby ay di po nagtagal gatas ko? like 2 months lang po and di man lang nakaka 4oz, after nun wala na po. CS MOM po. Mahilig po ako sa sabaw pero wala po. #breasfeeding #CaesareanDelivery #workingmomlife #help

7 Replies

CS mom rin ako.. Unli latch is the key.. ang hirap mag rely sa Breastpump possible kasi hindi mo ka size kaya yung naipapump mo e hindi gaano madami .. once kasi onti lang napump naiistress ang nanay at ang ngyayari nagbibigay ng formula milk.. Yun ang lalo magiging sanhi ng pagbaba ng milk supply... dati din ako nagppump at Ganon din onti lang napump ko... ginawa ko bumili ako ng Haakaa Milk catcher at Yun ang nilagay ko sa kabila while naglalatch ang baby ko sa kabilang breast ko... mas madami pa ko milk sa haaka kaysa sa Breastpump.. keep yourself hydrated at nakakatulong din talaga mga galactogouges like malunggay... 13mos na si baby ko til now direct latch pa rin kami d na ko nagtry mag pump kahit Haakaa tinigilan ko na din.. kaya yan mommy tyagain mo lang po Godbless

Nagpapa-unli latch ka ba sa first baby mo mi o nag-mix feeding ka? Kapag kasi sinasabayan agad ng formula, hindi talaga magproproduce ang katawan mo ng maraming gatas dahil nareregister sa body mo na hindi naman kailangan, pero kung unli latch si baby, walang ibang source kung hindi ang breastmilk mo, masusustain nyan pangangailangan ni baby. Yung pumping po hindi talaga yan basehan ng output mo, minimimic lang nyan pag-latch pero si baby talaga ang makakapagpalabas nyan. Hindi rin kailangan na engorged o mabigat ang breast para masabi na maraming gatas kung nakukuntento naman si baby after every feeding.

baka kakaisip mo na mahina gatas mo mii, mas lalo tuloy humina. Tama ung naunang comment, nasa mindset din yan ng mommy. dapat lagi isipin, madami akong gatas para sa anak ko. Then sabay unli latch lang kay baby. 2x CS po ako pure bf din, ung panganay ko, dumidede pa sakin til now, 2 yrs old na sya kasi ayaw nya formula.

depende yan aayo. kung mindset mo.kasi negative na agad nakokontra nyan yung pagproduce ng bmilk. isipin mo lang na kaya mong magoasuso at marami kang gatas kahit mahilig ka sa sabawa wLang epek yun kung nega magisip at nasstress ka

1y ago

iwas ka sa negative vibes mommy at sa stress nakaka low din yan ng supply ng bmilk. Try mo din mag supplement mi para ma boost yung milk mo 😊

ung sakin po, magkaiba. sa 1st born ko, 3 months lang ako nakapagpa breastfeed. sa 2nd born ko, 19 months, mixed feeding. breastmilk and formula. with malunggay supplement hanggang ngaun.

pano po pag 7 months na c baby at gusto ko na sanang ipure breastmilk at solid food nlang. kasi nakamix feed kmi nung nagkasakit sya..malimit nlang syang maglatch ngayon

try nyo Po natalac