Cách làm đẹp cho bà bầu và các lưu ý an toàn đối với thai nhi

Khi thực hiện các cách làm đẹp cho bà bầu thì mẹ cũng cần lưu ý về độ an toàn nhé. Vì một số cách làm đẹp sẽ không khuyến khích khi mang thai đâu. Tam cá nguyệt 1 và 2 là thời điểm cơ thể mẹ đang thay đổi hormone, nên dễ khiến da bị các vấn đề như mụn nội tiết, thâm nám, sạm da, mặt mệt mỏi, kém sức sống… Trong những ngày Tết sắp tới, nếu mẹ bầu muốn du xuân thì cần chăm sóc da, làm đẹp đúng cách để không ảnh hưởng thai nhi. Hãy theo dõi bài viết để biết 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 đ𝐞̣𝐩 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮 phù hợp trong suốt thai kỳ, nhằm lấy lại làn da tươi trẻ đầy sức sống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé nhé. 𝐁𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮 𝐬𝐨̛𝐧 𝐦𝐨́𝐧𝐠 𝐭𝐚𝐲 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠? Một trong những cách làm đẹp cho bà bầu mà nhiều mẹ thắc mắc đó là liệu mẹ có thể sơn móng tay trong thời gian thai kỳ được không? Thực tế thì làm móng tay, sơn móng tay không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Mặc dù trong quá trình sơn sửa móng có sử dụng một số hóa chất nhưng móng chân và móng tay không bị hấp thụ các hoá chất này. Hiện cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng sơn móng tay liên quan tới các khuyết tật thai nhi. Tuy nhiên cần chú ý rằng một số mẹ có thể bị dị ứng với các hóa chất có trong sơn móng tay. 𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐤𝐡𝐢 𝐦𝐞̣ 𝐛𝐚̂̀𝐮 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠 𝐝𝐚, 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 Dưỡng da đối với phụ nữ là việc làm đẹp nên ưu tiên mỗi ngày chứ không chỉ riêng mang thai. Tuy nhiên, để có làn da đẹp, phòng nám hiệu quả, mẹ bầu nên lưu ý chọn các loại kem dưỡng có chiết xuất từ thành phần tự nhiên. Không dùng các loại kem dưỡng, sữa rửa mặt hay ủ trắng hàng nhái kém chất lượng. Dưỡng ẩm da là một bước quan trọng để mẹ có làn da khỏe mạnh, sẵn sàng cho việc trang điểm. Buổi tối thì nhớ tẩy trang, rửa mặt sạch và thoa kem dưỡng trước khi đi ngủ. Ngoài ra, khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc hay trang điểm thì mẹ bầu cũng nên nhớ tuyệt đối tránh xa các thành phần như axit salicylic, vitamin A, BHA, chất tạo màu và tạo mùi nhân tạo, chất bảo quản. Vì các loại hóa chất này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi đấy. 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 đ𝐞̣𝐩 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮: 𝐂𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐝𝐚 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮 𝐛𝐢̣ 𝐦𝐮̣𝐧 Mụn thường khởi phát và trở nên tệ hơn trong những tháng đầu thai kỳ khiến không ít các chị em hoang mang, lo lắng. Nếu bạn lo sợ những loại mỹ phẩm trị mụn có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể thì hãy tham khảo những phương pháp tự nhiên với những nguyên liệu dễ tìm, sẵn có. Để chăm sóc da hiệu quả, cần giữ cho da được thông thoáng, mẹ bầu hạn chế trang điểm, uống nhiều nước lọc, ăn nhiều trái cây và rau xanh, sữa chua, uống nước ép, sinh tố… Ngoài ra, cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh để cơ thể căng thẳng. Khi đi ra ngoài buổi sáng phải thoa kem chống nắng. Hàng ngày nên dùng sữa rửa mặt, tẩy trang chiết xuất thiên nhiên để làm sạch da. Dùng thêm toner dành cho da mụn để cân bằng cho da. Và nhớ mua 1 lọ serum vitamin C chính hãng có công dụng làm sáng da, làm mờ thâm mụn cho mẹ bầu. Trước khi sử dụng loại thuốc trị mụn nào cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và kê đơn phù hợp với phụ nữ đang mang thai. 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 đ𝐞̣𝐩 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮: 𝐃𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠 𝐝𝐚 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐧𝐚̣ 𝐭𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧 Mặt nạ từ thiên nhiên là 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 đ𝐞̣𝐩 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮 hiệu quả, giúp da mẹ bầu được trắng sáng và mịn màng hơn, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho da, từ đó khuôn mặt cũng rạng rỡ, hồng hào hơn. Bạn có thể áp dụng những công thức đắp mặt nạ như sau: Mặt nạ yến mạch + sữa chua: 1 thìa sữa chua trộn đều với một thìa bột yến mạch, thoa hỗn hợp lên mặt trong 15 phút và dùng nước ấm làm sạch mặt. Mặt nạ dưa leo: Dưa leo rửa sạch, dùng dao chuyên dụng thành lát mỏng. Rồi đắp lên mặt từ 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch với nước. Mặt nạ đu đủ và mật ong: Nghiền nhuyễn đu đủ chín cùng 1 thìa mật ong, đắp mặt với hỗn hợp đó trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch cùng nước ấm. Mật ong có tính kháng viêm, kháng khuẩn cũng giúp mẹ giảm bớt tình trạng mụn trên da. Kỹ thuật massage mặt: Massage mặt sẽ giúp chống nhăn, mạch máu được lưu thông tốt hơn làm cho da khỏe, khuôn mặt mẹ cũng bớt sung, phù nề hơn. Để đạt được hiệu quả cao, hãy thực hiện massage theo thứ tự sau: Trán – mắt và má – khóe miệng – vùng má – toàn mặt – vùng cổ. Sau khi massage mặt, hãy đắp mặt nạ để da hấp thu dưỡng chất tốt nhất. 𝐁𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮 𝐜𝐨́ 𝐧𝐞̂𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐭𝐨́𝐜 𝐡𝐚𝐲 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠? Nhiều mẹ có thể nghe truyền miệng rằng không nên cắt tóc khi mang thai, điều này thực ra không có căn cứ khoa học. Nếu như mẹ muốn tút tát cho mình một kiểu tóc mới đẹp hơn, gọn gàng hơn thì vẫn có thể thử. Nhưng chú ý là tốt nhất nên cắt tóc thôi. Tránh làm tóc như uốn, duỗi, nhuộm, tẩy tóc… vì đòi hỏi tiếp xúc với các loại hóa chất khác nhau. Hơn nữa việc ngồi làm tóc lâu cũng ảnh hưởng lưu thông máu, không tốt cho bà bầu. Những việc làm đẹp này thì không khuyến khích mẹ nhé. Trên đây là một số bí quyết về 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 đ𝐞̣𝐩 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐚̀ 𝐛𝐚̂̀𝐮, hy vọng sẽ có ích giúp mẹ thêm cải thiện làn da, tự tin du xuân đón Tết mà không kém phần xinh đẹp, rạng rỡ hơn. #drlethingocdiep #webtretho_beyeuambassador

2 Các câu trả lời

Nhiều mom sẽ áp dụng

chủ đề hay