Sinh con thứ 2 tiêm uốn ván khi nào?

#bốirối #cmtưvấn #thamkhảo M tìm hiểu trên gg thì nếu mang bầu lần 2 mà trong vòng 5 năm chưa tiêm nhắc lại mũi uốn ván nào thì se phải tiêm thêm 1 mũi nữa. Nhưng bạn m lại bảo nếu 2 lần cách nhau k quá 5 năm thì k tiêm cần tiêm nhắc lại vì vẫn còn kháng thể. Nó trc cũng k tiêm. Vậy ntn mới đúng cm nhỉ?? Với lần đầu m đã tiêm đủ cả vắc xin sởi, quai bị, rubeela, thuỷ đậu rồi thì giờ có cần tiêm lại nữa k?

5 Các câu trả lời

Rối lắm nè, bầu con thứ 2 tiêm uốn ván khi nào là mom phải coi lần đầu mom tiêm mấy mũi rồi. Nếu 5 năm nay mom chưa tiêm mũi nào thì cần tiêm một mũi vào 3 tháng giữa thai kỳ. còn neus lúc nhỏ mom đã tiêm mũi bạch hầu, ho gà, uốn ván từ nhỏ thì tiêm thêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ.