[Thắc mắc] Bầu có được bôi dầu gió không

Bầu có được bôi dầu gió không và loại nào thì an toàn đối với các mẹ? Câu hỏi này có lẽ nhiều mẹ cũng thắc mắc đúng không, vì dầu gió hiện nay là món... cần của nhiều chị em, kể cả cho dù không có bầu đi chăng nữa. Vậy thì bà bầu dùng dầu gió thì sao? Bầu có được bôi dầu gió không? Dầu gió có chứa long não và tinh dầu bạc hà Những thành phần này hoàn toàn có thể thẩm thấu vào da của mẹ bầu khi sử dụng. Khi chúng thấm sâu vào da sẽ theo máu đi vào trong bào thai. Nếu mẹ dùng với một liều lượng cao, long não có trong dầu gió sẽ tác dụng xấu lên thai nhi. Dầu gió có chứa menthol Như các mẹ đã biết, đây là một chất có thể làm cho hoạt động trao đổi khí của phổi bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến việc thiếu oxy, khiến sức khỏe của mẹ và thai nhi bị tổn thương. Có thể nói rằng, vô cùng nguy hại khi mẹ dùng dầu gió quá nhiều. Những loại dầu gió có chứa methy salicylat, bà bầu cũng không nên dùng thường xuyên vì những tác hại của nó như gây ra các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, khiến mũi bị khô, giảm tiết dịch nhầy bên trong mũi. Liều lượng dùng dầu gió thích hợp cho bà bầu Bà bầu dùng dầu gió chỉ nên bôi một vài giọt lên áo, xoa vào lòng bàn tay, bàn chân hoặc nhỏ 2 -3 giọt vào nước tắm để lưu thông máu, giúp phòng chống cảm lạnh vào mùa đông thì không ảnh hưởng gì. Tóm lại, mẹ chỉ nên dùng tối đa 1 -2 giọt dầu mỗi ngày. Liều lượng này sẽ không gây ảnh hưởng đến bào thai. Các loại dầu thay thế an toàn hơn dành cho bà bầu Tinh dầu tràm Tác dụng của dầu tràm rất đa dạng, trong đó nổi bật với việc giúp phụ nữ mang thai và sau sinh như sát khuẩn, giữ ấm cơ thể, phòng ngừa cảm cúm, tránh gió và tránh ho,... Các mẹ có thể dùng tinh dầu tràm bằng cách thoa trực tiếp lên da, xoa bóp tay chân để giảm thiểu vấn đề chuột rút - cơn ác mộng của mọi chị em khi đang thai nghén. Ngoài ra có thể dùng để xong phòng thanh lọc không khí, tránh muỗi và côn trùng cắn. Tinh dầu bưởi, dầu dừa Hai loại tinh dầu này có thể làm cho hệ tiêu hóa của mẹ được tốt hơn. Bên cạnh đó cũng ngăn ngừa tình trạng rụng tóc thai kỳ. Giảm đi các vết rạn khi mang thai cũng là một trong những khả năng tuyệt vời của dầu bưởi và dầu dừa. Tinh dầu cam Tinh dầu cam rất tốt cho phụ nữ mang thai bị viêm bàng quang. Ngoài ra, với đặc tính chống trầm cảm của mình, tinh dầu cam thích hợp trong việc giúp chị em lấy lại tinh thần, đem đến cảm giác thư thái trong tâm hồn. Cuối cùng, tinh dầu cam cũng có tác dụng sát trùng, kháng khuẩn rất tốt. Tinh dầu chanh Tinh dầu chanh đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mang thai trong thời kỳ ốm nghén, buồn nôn. Nó được sử dụng để xoa bóp giúp thư giãn, trị cảm lạnh hoặc chứng ợ nóng. Đặc biệt, tinh dầu chanh sát trúng, kháng khuẩn rất tốt. Tinh dầu cúc la mã Với đặc tính chống co thắt, chống viêm, giảm đau và là thuốc khử trùng tốt của mình tinh dầu cúc la mã thực sự phù hợp với phụ nữ mang thai. Nó còn có tác dụng cao trong việc giảm các cơn đau nhức cơ bắp, đau đầu, đau răng hoặc chứng khó tiêu. Bà bầu dùng dầu gió thì nên hạn chế tối đa. Còn nếu dùng các loại tinh dầu thì cũng cần lưu ý liều lượng sử dụng, công dụng của các loại dầu và cẩn trọng khi lựa chọn các sản phẩm dùng khi mang thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Mẹ nên chọn loại tinh dầu chiết xuất tự nhiên để dùng, không thay đổi 2-3 loại xen kẽ. Đối với những vết thương hở, trong quá trình mang thai tuyệt đối không được bôi dầu. Vì nó sẽ xâm nhập cực nhanh vào cơ thể và ảnh hưởng đáng kể đến thai nhi. Xem thêm: - Nên uống sữa bầu vào tháng thứ mấy: http://bitly.ws/zZwX - Mẹo thải độc cơ thể cho bà bầu: http://bitly.ws/Aein

[Thắc mắc] Bầu có được bôi dầu gió không
8 Các câu trả lời

Mình bầu nghén ói thì má ck cứ đè mình ra đánh dầu cù là. Tron gkhi chai dầu ghi rõ ko dùng cho phụ nữ mang thai. Mình dãy dụa ko chịu và nói là chai dầy ghi rõ ko dùng cho bà bầu mà mẹ thì má ck mình nói ngày xưa xài quài có sao đây. Bất lực thật sự, giờ bầu đứa thứ 2 mình trốn về quê mẹ đẻ luôn

mình bầu hay dùng dầu tràm

Mình ko dùng dầu gió đc

cảm ơn mom đã chia sẻ

Mk ko dùng

cảm ơn m

Hữu ích

hữu ích