Xử lý khi bé nói ngược,

Bé nhà mình gần tròn 4 tuổi, mà dạo gần đây hay nói ngược hoặc cố tình nói ko đúng, nhiều lúc bé quen miệng nên trả lời cái gì cũng ngược với suy nghĩ và ba mẹ bảo gì cũng ko ko! Mẹ nào cách gì xử lý ko cho mình học hỏi với !#LO_LẮNG #xinkinhnghiem #noinguoc

Xử lý khi bé nói ngược,
8 Các câu trả lời

bình tĩnh hỏi ngược lại con m rồi đưa ra suy nghĩ của mình. Ví dụ, m hỏi : con muốn ăn cơm ko ?con trả lời :không. M có thể hỏi lại : sao lại không ăn cơm, mẹ thấy ăn cơm tốt cho sức khỏe, ăn cơm sẽ làm con khỏe mạnh, cao lớn hơn......... Giai đoạn từ 4-5 tuổi, các bé rất thích khám phá về ngôn ngữ, nên con sẽ học nói về 1 chủ đề bằng nhiều cách khác nhau. Nếu m ko kiên nhẫn học cùng con, con sẽ tự mày mò và có thể học nhiều cái sai m nhé. Đừng quát nạt, mắng bé sẽ dẫn đến tâm lý ko tự tin sau này

3y ago

Cảm ơn mum, mình cũng đang cố gắng kiên nhẫn mà nhiều lúc cũng bực lắm

kiên nhẫn, tập từ từ, nói cho bé hiểu mom ạ lứa tuổi này là vậy đó, nói kiên nhẫn với con nhưng nhiều khi khó lắm

cho mình hóng ké cách dạy con. haizzzz mấy dụ này rầu lắm

Chúc bé mau ăn chóng lớn ngoan ngoãn

Kiên nhẫn nchuyen với con thôi mom ah

cho mình hóng ké mấy dụ này nha

Bé nhà e còn nhỏ nên ko rõ nữa

hóng ké m