Làm thế nào để đẩy hết dịch nhầy cho bé sơ sinh

Bé nhà m 3 tuần tuổi, bé sinh mổ nên có lẽ chưa được hút hết dịch trong đường thở, lúc tỉnh bé hay thở khò khè, hay nôn trớ khi uống sữa quá nhiều, chỉ lúc ngủ say mới không nghe thấy tiếng thở bị nặng. Đi tiêm lao bs khám phổi với tim thì ko làm sao cả. Giờ làm thế nào để đẩy hết dịch nhầy trong mũi họng bé hả các mẹ? M đang nhỏ muối sinh lý thường xuyên nhưng chưa thấy hiệu quả lắm, các mẹ có phương pháp nào chỉ m với ạ#xin_ý_kiến_các_mẹ_ạ

11 Các câu trả lời

Có thể do đờm nhớt khi sinh còn sót lại nên mới khò khè như vậy. Đa số bé sơ sinh nào cũng thế. Nhỏ mắt mũi cho bé bằng nước muối sinh lý natri clorid 0,9% nhé. Rồi khi cho bé bú xong vỗ ợ cho bé thì đờm nhớt đó sẽ văng ra từ từ, sẽ thấy bé trào ra 1 mớ nhớt cùng lợn cợn sữa, ra dc cái đó là tốt nhé mom. Bé sinh thường tầm 2 3 tháng sẽ đỡ, còn bé sinh mổ thì 6 tháng mới đỡ.

ui mình còn đang định thắc mắc sao bé nhà mình cũng như thế, toàn sợ bé bị làm sao

sinh mổ thì bé sẽ hay gặp tình trạng này mom ạ, mom nhỏ mũi hàng ngày cho bé nè mom

Con mình sinh thường mà 3m hơn vẫn khò khè đây Mom. Phải làm từ từ Mom nha

con mình cũng z mom ơi,lâu lâu bị ọc sữa là thấy có đờm kèm theo

cứ làm từ từ thôi mom, ko thì mom nhờ bs ng ta làm dùm cho

2y ago

bs tư hay vào viện đều đc nha

rửa mũi vs nc muối sinh lý hằng ngày cho bé m nha

mom lấy nc muối nhỏ cho bé vài lẫn là hết

Mom lấy nước muối sinh lý nhỏ cho bé

Lm từ từ r bé sẽ hết nha m