trẻ sơ sinh bị ọc sữa nhiều e k bít phải làm sao 😢

Bé nhà e 3m ngày nào cũng 1,2 lần bị ntn cm ạ. sợ con bị trào ngc nên e cũng cho đi khám rồi. Bsi noi là ọc sữa sinh lý do dạ dày con vẫn nằm ngang, lớn sẽ tự hết, cũng hdan bú xong vỗ ợ hơi nhưng chỉ đỡ hơn chút thôi. E sốt ruột quá, mom nào có kn chỉ e cách csoc trẻ sơ sinh hay bị ọc sữa với ạ. E đang cho bé bú song song, ngày vắt ra ti bình, tối ti mẹ #cmtưvấn #xinýkiến

trẻ sơ sinh bị ọc sữa nhiều e k bít phải làm sao 😢
13 Các câu trả lời

Cháu m trc cũng bị ntn, cứ ăn xong là phun vòi rồng, còn ọc cả lên mũi ý, may đi khám sớm mới bít là do thiếu canxi. ở viện có bé ọc sữa vì lồng ruột, hẹp môn vị phì đại các thứ nữa nên cũng k chủ quan dc. Lúc bé ọc mom để ý làm sạch mũi miệng cho con kẻo bị sặc vào đường thở nguy hiểm lắm á. Tạm thời đừng nên cho bú song song mà chỉ bú mẹ thôi nhưng đúng tư thế và khớp ngậm, đầu cao hơn bụng theo chiều thẳng đứng

Mom bớt số ml sữa của con đi, bú no quá trong 1 lần là cũng gây trớ nhiều. Với lại vỗ ợ hơi 2 lần trong 1 cữ bú đi mom. Như bú mẹ thì trc khi đổi bên sẽ vỗ ợ hơi, này con ti đc 1/2 là mom dừng bú, vỗ ợ hơi. Con bú xong đừng đặt nằm ngang liền dễ trào sữa lên lắm đó

ko cho bú quá no, luôn để đầu con cao hơn bụng, matxa bụng thường xuyên, cho con vận động vừa phải m nhé

m đừng cho bé bú no quá nhé với đang bế cho bé bú thì sau ăn vỗ ợ hơi cho bé k nên đặt bé nằm ngay

m đừng cho bé bú no quá, bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, để bé nằm kê đầu cao lên m

Ko cho con bú quá no. Khi bú xong mom bế vác con vỗ ợ hơi nhé

Đừng cho bé bú no quá. Bú xong vỗ ợ hơi cho bé thôi Mom

con em cũng bị vài lần, đc vài hôm là hết luôn..

mom cho bé bú lần ít ít thôi đừng no quá

lúc nhỏ bé nhà e cũng trớ ọc suốt