Tập đầu của em

Bé e 14d bị viêm phổi nặng, suy hô cấp.Đi viện 8d( 4d cấp cứu). Về nhà đk 1w, sán m4 đi viện vì con có bhien. Lúc về k hơ lửa nên con phải vía đêm khóc cứ thét lên mất 4 tiếng con mới ngủ. Kể từ hôm ấy hôm nào con cũng hậm hực hơn 3 tiếng mới ngủ. Con cũng thiếu canxi nữa. Lúc đẻ đk 3,5 kg mà con đk 1thang mới tăng đk 2lang. Bú sữa mẹ htoan. H bé bị khó ngủ nên sáng ra bé ngủ đk tí nào hay tí ấy. E nhịn bữa sáng luôn. Thương con lắm. Mn có ai nv k ạ

1 Trả lời

1. Hơ lửa là tầm bậy nha mom, làm vậy chỉ có hại con chứ ko dc gì cả. Con mom có thể do bị bệnh nên khó chịu rồi đêm khó ngủ. Cho bé ngủ phải tắt đèn, xung quanh phải yên tĩnh, hạn chế tối đa tiếng ồn, mở tiếng ồn trắng (white noise) lên cho con nghe thử xem. Đừng nghe mấy cái "dân gian" vớ vẩn mà hại con mom ạ. Chả có vía véo gì cả. Bên Tây con ngta chả có hơ lửa cái gì hết nhưng vẫn ăn ngủ ngon lành đó thôi. 2. Thiếu canxi hay ko thì phải đi khám mới xác định dc mom ạ. Ko phải nhìn bằng mắt thường kiểu ko thấy lên cân là auto cho rằng thiếu canxi. Ko đúng nha mom. 3. Bản thân mom phải ăn uống điều độ và đầy đủ chất thì sữa mới chất lượng, con bú vào mới tốt dc mom. Phải ráng ăn, ăn bất chấp thời gian và địa điểm để có sữa cho con. Vì khi bé bú có khi chỉ nhận dc có 40 50% chất dinh dưỡng từ đồ ăn của mẹ thôi. Mom ko ăn thì lấy gì cho con bú, sữa ko chất lượng thì sao bé lên cân nổi mom. Nếu liên tục 3 tháng bé ko lên cân thì có thể đưa đi khám dinh dưỡng nhưng cũng có thể do trc đó bé bị cấp cứu, rồi ngta truyền kháng sinh nhiều nên bú vào có khi chưa lên cân nhiều dc. Cái này cần sự kiên trì của mom, mom ạ.

2y ago

uhm, thôi ráng thôi mom. con mom dù bệnh, khó ngủ nhưng còn ngủ chứ con mình từ nhỏ tới h hơn 1 tuổi rưỡi rồi toàn thức xuyên đêm, bây h bèo lắm 3h sáng mới ngủ, trước toàn 7 8h sáng ngủ ko í. Ráng thôi mom ạ