Bà bầu sơn móng tay được không?

Bà bầu sơn móng tay được không, hẳn nhiều mẹ sẽ thắc mắc vấn đề này. Bây giờ nhà nhà làm nail, ai ai cũng thích đổi màu nail... nhưng nếu có bầu thì ko lẽ phải dừng lại sở thích này hay sao? Mình cũng là 1 fan của việc sơn móng tay, rất thích cứ mỗi tháng phải thay đổi 1 lần luôn. Nhưng mà khi có bầu thì phải suy nghĩ tới sức khỏe của baby đầu tiên chứ đúng ko. Mặc dù cho đến nay chưa ghi nhận được trường hợp đáng tiếc do sử dụng sơn móng tay và nước tẩy móng tay trong giai đoạn thai kỳ. Tuy nhiên, theo cảnh báo của các nhà nghiên cứu thì các hóa chất có trong nước sơn móng tay có thể sẽ mang đến mức độ gây hại nhất định nếu bạn tiếp xúc thường xuyên trong giai đoạn mang thai. Cụ thể, hai loại hóa chất gây hại ở đây chính là formaldehyde và toluene. Trong đó, formaldehyde là thành phần làm cứng sơn móng tay. Nếu vô tình hít phải hoặc tiếp xúc phải formaldehyde quá mức sẽ có thể dẫn đến tình trạng kích ứng mắt, mũi, cổ họng và cả phổi. Nguy hiểm hơn là nếu cơ thể bị phơi nhiễm formaldehyde trong thời gian dài cùng nồng độ cao thì nguy cơ mắc ung thư cũng tăng lên. Mặc dù khi tiếp xúc với cơ thể thì formaldehyde bị phân hủy nhanh chóng nên khả năng ảnh hưởng đến thai nhi không quá lớn nhưng điều đó chỉ đảm bảo khi bạn tiếp xúc với formaldehyde trong mức độ cho phép. Theo quy định của Anh về giới hạn hàm lượng formaldehyde có thể thêm vào các sản phẩm là 0.2%, một con số tương đối nhỏ nên rất dễ bị vượt mức. Bên cạnh formaldehyde thì hợp chất toluen có tác dụng giúp lớp sơn bóng mượt hơn nhưng nếu tiếp xúc nhiều cũng gây kích ứng mắt, cổ họng và cả phổ. Ngoài ra, nếu tiếp xúc toluene ở mức độ cao, thường xuyên và lâu dài có thể gây hại cả hệ thần kinh và gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Do đó, nếu bạn là một người thợ làm móng trong một tiệm nail quá đông khách và liên tục tiếp xúc với hợp chất toluene mỗi ngày thì các nguy cơ kể trên sẽ tăng đáng kể. Vì vậy, mẹ cần chú ý: - Sử dụng sơn móng tay không có chứa formaldehyde và toluene - Nếu tình huống cần thiết phải sơn móng tay thì bạn cần ngồi nơi thông thoáng và mở cửa sổ lẫn cửa ra vào trước khi bắt đầu sơn. - Làm khô móng một cách tự nhiên, không nên dùng miệng thổi cho khô móng bởi trong quá trình thổi là bạn cũng đang hít phải các hóa chất không tốt vào cơ thể. Ngoài ra, chất tẩy sơn móng tay thường chứa acetone nên cũng không an toàn đối với người đang mang thai. Nếu bạn bị tiếp xúc với aceton liều lớn trong một thời gian dài, có một khả năng nhỏ dẫn tới những vấn đề về phát triển và dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Do đó, để an toàn nhất cho mẹ và bé thì nếu cần tẩy sơn móng tay, bạn nên sử dụng loại tẩy không chứa acetone. Và sau khi đã loại bỏ được lớp sơn móng tay thì bạn cũng nên rửa tay lại thật sạch để loại bỏ triệt để lượng hóa chất còn sót lại.

9 Các câu trả lời

có người nói sử dụng đc nhưng sơn phải tốt ko hại.hên mình viêm da cơ địa ko thể làm nail đc

Hạn chế, chỉ sd khi rất cần thiết

cảm ơn mom nhé

Hữu ích

mình k sơn

cảm ơn m

Hữu ích

hữu ích

cảm ơn