có phải trẻ ss hắt xì nhiều là đường hô hấp có vde k?

bthuong bé nhà cm có hay hắt xì k thế, k bít có phải do e sinh non lại mổ nên đường hô hấp của con yếu hơn k mà ra khỏi bụng mẹ là đã hắt xì trc cả khóc. trộm vía bmht nhưng cũng sắp đuổi kịp các bạn cùng tháng rồi, k hu hi mũi dãi mấy chỉ có hay hắt xì nhìu, 1 lúc mấy cái liền, có khi đang ngủ cũng hắt hơi tự giật mình xong khóc òa lên, vừa thương vừa bùn cười, trẻ ss hay hắt xì vậy có cần đi khám k cm nhỉ?

có phải trẻ ss hắt xì nhiều là đường hô hấp có vde k?
6 Các câu trả lời

đúng là hệ hô hấp của những bé sinh mổ bao jo cũng yếu hơn các bé sinh thường nhưng chỉ trừ khi con hắt hơi nhìu kèm theo sổ mũi, ho, sốt, thở gấp, bú ít, ngủ quá nhìu, ng lừ đừ, mệt mỏi thì cần cho bé đi khám sớm. còn 1, 2 tháng đầu trẻ ss chỉ biết thở bằng mũi thôi mà mũi các bé đều rất nhỏ, đường thở hẹp nên rất nhanh bị tích tụ bụi từ kkhi vậy nên con phải hắt xì để đẩy sạch tạp chất ra ngoài, làm thông đường mũi mới thở dc dễ hơn đó mom ạ

Ở nhà bé có ngủ máy lạnh ko mom, nếu có thì có thể do ko khí khô khiến chất nhầy trong mũi bé bị khô, từ đó bé có hiện tượng hắt xì nhiều. Mom nên mua 1 chiếc máy tạo ẩm ko khí để tránh làm mũi bé bị khô nha. Bé vẫn bú tốt, tăng cân và ko quấy thì ko có vấn đề gì đâu. Khi nào bé sốt, bỏ bú, ngủ li bì thì nên đưa bé đi khám nha

em nghĩ chắc k sao đâu.. m nhỏ nước muối sinh lí cho bé nha m..

Con mình sinh non nhưng ko bị hắt xì như bé Mom. Đẩy bài nha

nếu bé hắt hơi mà ko có mũi kèm theo thì bt mom ạ

đẩy bài cho m