Cysts

Blessed morning po mga mommies.. Ask ko lng po safe po b ang mgpaopera s ovary khit pregnant? I have cysts po kc s left ovary and advice ng ob ko po is operhan ako within 4mos to mos ang tyan ko..thanks po s ssagot..God bless..

7 Replies

Same case tau kaso una kasi akala namin ectopic pinagbubuntis ko.. Kaya inoperahan ako.. Tinanggalan ako ng ovary kasi malaki na ang cyts na occupied na nya ang ovary ko.. After operation sabi ng doctor ang nakita sa ovary ko is ovarian cyst. At hindi nila makuta ang embryo.. After 1 week nagulat kami nasa matress ang baby ko.. Malakas sya after ng operation.. Sabi ng doctor safe naman ang anesthesia na ginamit sa akin by spinal cord dinaan.. Sa case mo bhe mukhang mangyayari is papalakihin na muna ang baby sa tummy mo ooperahan ka nila sa kabuwanan mo para isang surgery mangyayari sau... Sabay tanggal na ng ovary mo.. Kung maliit pa ang nakita sau... Kasi delikado po talaga ang operahan habang nagbubuntis.. Ako under observation parin ako hanggang ngaun

6y ago

ok cge po tnx po.. san po pla kyo ngpaopera?

May cyst din ako sa right ovary naman and fluid ang laman. 8 weeks ako nung nakita sa transv. Sabi ng OB ko basta di lalagpas ng 8cm ang measurement at di naman sumasakit, di muna kailangan tanggalin. Observe lang muna. If di mawala after I give birth, dun lang siya isschedule tanggalin or pag na-CS ako pwede daw isabay. I am now 21 weeks. Ask/check mo sis kung anong klaseng cyst sa ovary and ano ang measurement tapos magpa 2nd opinion ka.

5y ago

Hi, ano pong tawag sa cyst mo? Yung sakin kasi hydrosalpinx daw pero same same fluid lang ang laman.

same tayo momshie may cyst rin left ovary KO 5 months preggy na ako pero Hindi ako sinabihan na mag Pa opera ng ob KO.. Hindi KO nga alam Kung paano ako manganak nito.. natatakot ako kung ano ang maging effect nito ..hahizt pray nalang po tayo...

5y ago

corpus luteum cyst po..

Ask mo si doc if makakaapekto ba kay baby. Kasi sa pagkakaalam ko, kung kailangang alisin yan, baka isabay na yan sa panganganak mo, para isang opera na lang. Mas mainam na maidiscuss mo lahat kay doc, para alam mo ang options mo.

6y ago

hello po sbi nmn po ng dr. d nmn dw po maapektuhan si baby, worid lng po kc ako kya ng ask po ako bka ung ibang mommies my xperiences n po gnitong case n ktulad ko po kng wla tlgang efect s baby..

anong klaseng cyst dw po yan mommy?

Doctor lang ang makakasagot niyan.