cold water or any drinks

Bawal po ba ang malamig na inomin sa pregnant kahit tubig na malamig?

40 Replies

Tinanong ko po yan sa OB ko, hindi naman daw po bawal ang malamig na tubig sakin. Hindi po kasi ako makainom ng tubig kapag hindi malamig eh 😔 Iwas ka na lang siguro sa cold water kapag may ubo or sipon. Pero kung wala naman pwede po uminom ng cold water.

Di po totoo. Okay lang po cold water sabi ni ob. Wala naman pong sugar content ang water eh, ang nakakalaki po sa baby is sugar kaya watch out po sa mga pagkain or drinks na iniingest natin baka mataas ang sugar content. 😉😉😉

Bawal kase pag malamig iniinom mo or kinakain mas mabilis makalaki ng bata baka ma cesarean ka pag nasobrahan sa laki si baby. Pag nagpa ultra sound ka yan ang ipagbabawal sayo malamig na tubig at chocolates.

5y ago

Bakit ho sabi ng OB ko ayos laang naman ang malamig na tubig? Basahin nyo din iba comments, sabi din ng mga mommy dine ay di naman bawal ang malamig na tubig? Sa 1st baby ko di naman ako CS pero di ko kaya uminom ng di malamig.

Sa na experience po ng 2 kong kaibigan, may pneumonia yun bata pag silang kasi mahilig sila sa malamig na tubig. Pero iba iba rin siguro, nataon na mahina ang resistance ng ina.

Pede nmn po basta wag yung sobrang sobra lamig ksi nakakabilis po raw sa paglaki ng baby yun sabi ng matatanda at Iwas na lang din po sa softdrinks at coffee

Mahilig ako uminom ng malamig na tubig kasi mainit ang pakiramdam lalo na pag buntis. Hindi naman malaki baby ko pagkalabas.

Nung summer madalas ako uminom ng cold water ngayon hindi na kasi malamig naman na.

Pwede nman ang malalamig, wag lang matatamis kasi baka tumaas ang sugar mo.

Pwede uminom ng cold water. Hindi totoo na nakakalaki ng baby pag malamig.

Hindi naman po bawal. Hindi din totoo na nakakalaki ng baby ang malamig na tubig.