?

Bawal daw malamig na pagkain kapagbuntis like ice candy, ice cream and halo halo? Totoo ba?

81 Replies

eh... sa experience ko iniwasan ko talaga malamig pero nung 8 months kuna d ko makayanan init nang panahon.. kaya malamig naiinum ko.. coke halo halo ice candy.. name it.. pati nga fudgee bar nilalagay ko sa freezer bago ko kainin.. yakult na malamig din... nanormal kong nilabas pero malaki si bby 3.5 kilo, well malaki din ako e

hndi po. kasi kawork ko araw araw bumibili ng yelo, ambilis lang nanganak. Hndi man lng nahirapan maglabor. 😅 normal delivery pa. pero kung may diab ka, hndi tlga pwede sweets. pero kung malamig, nbsa ko dito sa TAP na kapag nainom mo na, katumbas nlng ng body temp un. kaya di naman dw nakakaapekto

Pinagbawalan ako ng ob ko sa matatamis. Kahit yung mga dessert na may condensed milk. Fatty foods bawal. Mga deep fried din. Tubig, prutas at gulay nlng natira sa akin😂 yung mga paborito ko goodbye na🤣 Sa prutas pla dapat organic. Yung wala fertilizer. Hilig ko pa nmn sa apple😂

Malamig na inumin tubig ay okay lang lalo na ngayon medyo maiinit pa. ang sobrang maalat, mamantika at matatamis na pagkain tulad na nabangit nyo ay Yun po ang dapat iwasan or you can eat in moderation. too much sweet can cause gestational diabetes po sa buntis at nakakalaki ng sangol.

nope. yung matamis po ang bawal. yun po kasi ang nagpapalaki sa baby at hindi malamig na pagkain. ok lang kumain ng matatamis pero in moderation pa rin. para di lumaki ng husto si baby at di ka mahirapan sa pag ire

Malamig is okay like malamig na water. Bawal lang yung ice candy, ice cream and halo halo dahil matamis at mataas ang sugar content ng mga to na nakakapagpalaki ng baby sa womb and nakaka cause ng GDM kung nasobrahan.

3y ago

ano po yung GDM?

walang bawal sakin na pagkain khit matamis o uminom ng malamig na tubig. basta wag lang lagi. mpapa iyak ka na lang pg di mo makain o mainum gusto mo. pero dpat kumain ka pa din ng mga gulay at mag vitamins

Sabi nila but hnd ako naniniwala don siguro iba iba tayo ng paniniwala sabi nakakalaki daw kasi ng baby sa chan pero if cs ka nmn go lang kain lang ng kain para sulit kasi ako cs so walamg bawal sakin kainin

ngayon second pregnancy ko ang hilig ko sa malamig. tipong nakakalahati ko ang 1liter ng ice cream 😓 sa tubig naman gusto ko yung nag yeyelo na sa lamig. hindi ko po talaga matiis nakakaiyak😩

sa malamig na tubig Hindi maaiwasan uminom nyan ngayon sa sobrang init. but mga sweets tulad ng nabangit nyo you can eat in moderation. pregnant women are prone in Gestational diabetes po