Ask ko lang

Bawal ba Ang mamantikang pagkain? Bakit Ito bawal? May epekto poba Ito?#1stimemom

6 Replies

Bawal ang mamantika momsh, na experience ko kasi nung 14th weeks preggy ako. Kumain ako ng sinigang sa bayabas at nilagang baka same day. Ayun ending nahospital ako kasi sinikmura ako ng husto, nagsusuka at poops ako. Nangasim sikmura ko.. Akala pa nga may appendicitis ako kasi sobrng sakit ng tagiliran ko, buti nawla nung nasweruhan ako at binigyan ako ranitidine.. Kaya after ko mahospital tlagang naging maselan ako sa kinakain ko biglang bagsak tuloy timbang ko

bawal po talaga kasi nakaka high blood po..pwede ka magka pre eclampsia dahil sa taas ng bp. pag ganun risky kasi bawal kang umire mapupwersa ugat mo at pwede mo ikamatay or ikamatay ni baby. pwede rin magkasakit sa puso ang baby pag pati sya nahigh blood na din dahil sa mamantikang pagkain na kinain mo.

yes mommy .. kusa po kasing tumataas ang cholesterol sa buntis dahil po sa pagproduce ng hormones. kaya kung kakain pa po kayo ng matataba mas tataas po at possible mauwi sa preeclampsia.

Yes, bawal po mommy dahil isa sya sa cause ng pagtaas ng blood pressure. Mahilig ako sa fried foods before and isa sya sa contributing factor kung bakit nagka pre eclampsia.

yes. kung ayaw mong manasin at magka hypertension during pregnancy iwasan mo ang mamantikang pagkain.

anu pobang nararamdaman kapag may pre eclampsia? magiging abnormal ba ang baby pag meron nito?

4y ago

pwde ka mamatay or ang anak mo kya mami kya ingat sa pagkain lalo na nkakataas ng bp gaya ng mamantikang pagkain.