Utot (fart)

Bakit po kaya panay yung utot (fart) ng baby ko? Minsan sa isang araw di ko na mabilang ilang beses ang pag utot nya.. Nilalagyan ko namn sya ng manzanilla (tyan, paa, minsan lang sa bunbunan kasi may baby acne sya). Minsan pag karga cu sya, may utot talaga sya na yung ma fe-feel mo sa diaper na parang buo na hangin. . Kahit nung wala pa syang 1month panay na talaga pag utot nya pero parang mas malala lang ngayon.. Bakit po kaya ?

2 Replies

Hello, napapadighay niyo po ba si baby every feeding? If yes, maaaring kulang pa ung dighay niya kaya nilalabas niya sa pagutot. Bottle feed ba kayo? If yes again, check mo paano magdede si baby baka hindi full na milk nadedede niya ung iba kasi nakatagilid ung bottle kaya pumapasok ung air. Elevate mo rin head niya para maabsorb ung milk ng maayos. Ung manzanilla sa tyan lang nilalagay, huwag na sa paa or ulo kasi mainit un at oil-based, if gusto mo ng natural, warm cloth ipunas mo sa tummy ni baby. If wala pa rin epekto, consult your pedia.

5y ago

Opo, pinapadighay po. . Mixfeed po sya.

mabuti po na panay ang utot ni baby mommy, kpg hindi kasi sya umutot, maiipon sa tyan nya ang hangin, yun yung tinatawag nila na colic sa baby, mas mahirap yun kasi magiging uncomfortable si baby sa sakit ng tyan, so okay lang yan na utot sya ng utot.