Im 33 weeks and 1 day pregnant

Bakit po kaya may ganyan paa ko? Pag hinipisil kopo sya nalubog po may nakaranas poba ng ganto? Sorry po kung nag tatanong ako wala po kasi akong alam sa ganyan first time kolang po kasi magbuntis #FirstBabby #33weeksand1day

Im 33 weeks and 1 day pregnant
23 Replies

Ang aga po masyado para manasin kayo. Please consult your OB po, maraming dahilan ng pamamanas kasi hindi naman po lahat ng buntis ay nagmamanas. Usually kasi ito ay water retention na minsan dahil sa hilig sa maalat, therefore nagko-cause ng poor blood circulation. Baka makatulong po pag lessen ng salty and fatty food sa diet, laging iangat ang paa kung naka higa or naka upo, and be more active din. Pero best pa din magpa consult kasi maru-rule out ni OB ang dahilan bakit kayo namamanas na mas impt malaman para mas maayos na masolusyonan.

2y ago

true. yung mga mahilig sa maalat

Manas po yan mami. Ako inaavoid ko din po yan kaya saktuhang lakad lang po ako okay na po mag walk kahit 2-3 times pag bibili lang ganun malapit lang wag yung feeling na ngalay na ngalay na paa mo then bigla ipapahinga. Pag matutulog din po mag elevate din po lagay po unan sa bandang paanan. ☺️ Naglalagay din po ako lagi ng oil sa paa hehehe iwas lamig din

Manas mie. try nyo din Po socks compression or stockings. pwede din Po pagulong Po kau ng bote sa ilalim ng paa nyo. paaraw Po kau sa Umaga at maglakad lakad din Po as exercise. ielevate nyo Po ung mga paa nyo kpg nakaupo or nakahiga. pwede rin Po magpamasahe KY mister Basta magaan lng at pataas Ang masahe.

2y ago

ah bka nasobrahan Naman Po kau sa lakad. 😅take some rest din Po. ung saktong exercise or lakad lang Po mie.

Nagkakaganyan ako kapag hindi ako kumikilos .. pero nung naglakad naman ako ng sobra, namanas din ako . kaya saktuhan lang po dapat mhie . maglagay kapo ng bote sa paanan mo habang nakaupo, ipagulong gulong mo or yung tita ko ang ginagawa sa medyo mainit naglalakad ng nakayapak 🙈 effective naman

manas po yan. normal lang din naman po sa preggy or bagong panganak. wag lang sobra sobra. iwas ka sa salty and sugary food 🙂 then try wag din mabitin ng sobra mga paa mo para maayos ang flow ng blood mo🙂

Manas po sya mie , every night pahilot nyo po kay mister then mag socks po kayo pag natutulog , nag manas din ako nung 6 months ako pero now wala na din bumabalik 😇❤️

2y ago

Same po magsuot po ng medyas pag matutulog na 😊

Baka po nasobrahan momshie sa pagtayo at paglakad. Try to elevate your feet po as much as you can. Nakatulong rin po sakin ang low fat, low salt diet as advised by OB.

ganyan na ganyan Ako noon momsh.. kaya napaaga aq nanganak..33weeks lang Si lo Nung lumabas...wag masyado higa at tutok sa electric fan momsh..

manas ka po mi, more water po and less po sa salt at matatamis. Balance lang po mi. Hehehe lagi din po elevate paa pag matutulog ☺️

Manas ka na mamsh. Inform mo agad si Ob kasi yan chinecheck nila sa pre-eclampsia. Ang manas daw around 36weeks possible mag start