Miscarriage benefit

Bakit po kaya ganun, nagcheck ako sa sss portal ko magkano makukuha ko nakalagay dun 21k pero yung naapprove is 13k lang naman po..basehan din po ba nila kung ilang days lang ang leave ko kasi diba 60 days dapat pero pumasok na kasi ako after a week ng miscarriage ko..#pleasehelp #advicepls

7 Replies

iba po ang amount of benefits na makukuha kapag miscarriage, stillbirth, etc. If ever nong unang nagfile ka is naapprove ng 21k then unexpected na namiscarriage ka, expect na mababawasan yung 21k na yun. kasi iba computation kapag ganong case. Like me po, 35k naapprove saken non unexpectedly nagkastillbirth po ako, from 35k naging 18k po.

u can screnshot ung marerecieve mo from sss baka ung 13k is bayad ni employer. magkabukod po kase ang bayad ni sss at employer so bali dalawa po dapat makuha mo. much better sa hr ka magtanong about their computation kase si sss kung ano ung nasa website un na un

1y ago

niraspa ka po ba? 30 kadin po ba niraspa or ung medical record nakalagay ng january 30? 2months lang dapat kse 60days lang baka akala nila regular pregnancy ka po nung una kaya umabot ng jun ung mat leave mo po

Nagbase sguro si SSS sa leave mo, pumasok ka na kasi agad. Dapat completed yung days leave na nakalagay sa sss. Ako di ako pinayagan ni HR na pumasok agad kailangan ko icomply yung 60days kasi yun ang input nila.

1y ago

un po base on ur monthly po kae ung nasa online na marrecieved mo since updated nmn hulog mo however if inaccept ni employer ung days na nkaleave ka lang si company lang po mgbbyad senio katumbas ng days na nakaleave ka po not total of 60days sa sss na dapat 21k

ganun po talaga at nag base kz sila sa hlog na monthly stn ng employer... sakin nga 44k smthng pero 43k lang nkha q as cs... saka d q dn snunod un 3mths phnga almost 4mths aq bago bmlk

1y ago

pinarecompute ko po sa sss.tama po yung 21k kaso ang sinubmit po ninemployer ko na computation nya is 13k..iveverify pa kaya yun ?

pag miscarriage po yata is iba ang amount ng pag compute nila. last 2021 din kasi nagfile ako matben nakalagay is 35k makukuha ko pero namiscarriage 17k nalang nakuha ko.

pinarecompute ko po sa sss..tama po yun 21k nakalagay sa sss pero ang sinubmit po ni employer ko is 13k lang po ..ano po ang susundin ni sss kapag?

yes po possible. better ask sss na lang po.