Ferrous sulfate side effects

Bakit nhihilo aq kpag uminom ng ferrous sulfate n parang nsusuka

9 Replies

Tell your OB po regarding dyan para may ma recommend sya other brand or tips na best time kung kelan nyo po pwedeng inumin. No choice po we need ferrous sulfate kasi mas marami taking sinu supply na dugo (including you and your baby) kaya bawal po tayo maging anemic.

ako po im taking my meds before meal kasi may mga after taste sila. para dko malasan inum muna sabay kain. nakakasuka tlga kasi ung after taste nung mga gamot ko lalo ung calciumade mapait na maasim na ewan hehe

Ang instruction ni OB, inumin ang iron supplement bago matulog para halos empty stomach na at wag na wag isasabay sa calcium supplement or inom ng gatas para di magrambol sa tiyan at di mahilo o masuka.

Yes po mommy may ibang ob na hindi ka muna binigyan ng iron lalo na kapag may morning sickness ka o nagsusuka. Nakakatrigger daw kasi. Kaya pinapayuhan nalang na kumain ng mga food na rich in iron.

Itake mo sya mamsh bago ka mtulog para d mo na maramdaman side effects nya. Yan pnagawa ng ob ko and hnd ko na sya sinusuka 😊

ako din po prang natatakot na po tuloy ako uminom kc ang ng pakiramdam ng nasusuka at nahihilo😟

kulang ka tlga ata sa dugo saka ang amoy tlga ng gamot na ferrous nakaksuka

ako din po nung first time ko uminom. nagtake nalang ako once a day

inumin mo 2hrs after meal.