Pansin ko lang

Bakit kung cno pa yung mga Nanay na nakailang anak na ay sila yung mga kulang sa kaalam pagdating sa Baby? (Di ko nilalahat) Tulad nlng nitong mga kapitbahay/In laws ko d2 samin. -Inaalog ang baby -Sinusubuan ng kung anu ano -Pinapadede ng nkahiga -Ginigising o gigisingin pagtulog ang bata -Inilalabas kahit maambon huwag daw sanayin para lumakas yung baga, tignan mo si ano ganto ganyan kahit ilabas umaambon, di nagkakasakit. -Pakakainin daw ng Marie kahit pa 7mos palang yung bata -pakakainin daw ng chocolates -Painumin daw ng tubig kahit 3mos palang yung bata -Pakainin na daw ng cerelac kahit 3mos palang ang bata kase ganon din daw ginawa nila sa anak nila non -Pinag kikiss Jusko! Tapos ibibida pa nila anak nila na "Anak ko di dumaan sa gnyan" "Anak ko malakas resistensya kaya di nagkakasakit or di sakitin" "Never kaya dinaanan yan ng anak ko, di ko kase sinanay na ganyan" Kaya ako, pagdating talaga sakanila matigas ulo ko, di ko sinusunod #mybabymyrules. Ito pa namang mga taong to, pag hindi mo pinakinggan madami nang ek ek, ipagchichismis kana... pero ako walang pake, anak ko to eh. Kayo ba mommies? Ano experience niyo sa mga nkapalibot sainyo???

9 Replies

Kasi nung sila Yung nag anak they don't have enough knowledge so they're applying what they did to their children that they think works. I have aunt's like that too but I tell them that it's wrong and explain to them why and what's the best thing to do. Naiintindihan naman nila at di na nila pinipilit yung mali. Like a few days ago when I told them that it's wrong to kiss the baby and touch them in the face. Like squeeze the cheeks and shower them with kisses. I simply explain to them na nung panahon nila walang nag sabi sa kanila what's right and wrong on how to handle a new born child. Just because nothing happen to their child then doesn't mean it's okay to still do it knowing now that it's wrong. They may say ang arte naman, you can say, nagiingat lang. explain mo nalang din ng maayos. at the end of the day parent pa din dapat masunod not your in-laws not your neighbor or siblings.

Karamihan kase sa kanila momsh mga old fashioned or sumunod sa kasabihan ng matatanda. Tapos kunyare pag yung isang bagay okay dun sa panganay,ganon na din gagawin nila sa mga susunod na anak nila. Kumbaga di na nila iniimprove kase nga gumana naman dun sa panganay so sa isip nila gagana din sa susunod na anak. Wala eh,based on experience laban nila kaya di na makikiuso yang mga yan. Kawawa lang bata pag nagkataon.

no knowledge po siguro at panigurado ang unang anak nila puro sabisabi ng matatanda lang o belief ung naituro sa kanila. now 2023 its better to read legit articles online about babies kesa makinig sa kapitbahay na wala namng basis ang mga sinasabe. never compare ur child. kung d man nila pinagdaanan o di sinanay edi okay haha just enjoy the journey. naniniwala akong walang baby na spoiled.

Ignore those people around you. Ma stress ka lang po Momshie. Let them say what they say as long as you are focused to your goals sa mga anak mo po. Normal na po ganyan may mga taong iba ang sasabihin talaga pero kapag iisipin pa natin, hindi sya productive. Take it positively, that's what they are. Mahalaga hindi tayo katulad nila. Mag yes for peace na lang tayo sa mga taong katulad nila ☺

Siguro kasi mi since wala silang proper education kaya malakas loob nila mag anak pa more haha. Tayong may proper education, since alam natin yung hirap sa pagsunod sa tama, kaya talagang proper family planning ginagawa natin. Hayaan mo na lang sila mamsh sa kakachismis nila, your baby, your rules. Basta dun tayo sa alam nating tama and ikakabuti ng baby natin 😊

Iba ang access sa edukasyon noon kaysa sa ngayon. Simple as that. Mas mainam siguro yung tinuturuan natin kesa nagtatanim tayo ng sama ng loob. :)

Nako Experience ko yan kahapon lang haha kaso shut up nalang ako as long as strong yung advice ng doctor patungkol kay baby stick nalang tayo don

Mas maganda parin talaga advice ng doctor kaysa sa mga kapitbahay or relatives haha ..aminin nyo agree din kayo

true