Highblood Pressure

Hi baka po may tips kayo on how to lower blood pressure? Pinaparecord kasi saakin ng doctor ang bp ko and up until now maatas pa din. Ano po kaya mga pwedeng gawin para mapababa yung bp sa mga pregnant women?

9 Replies

hi mi aq po is 5months pregnant at pang 4 baby Kona ito at may hstory aq ng hb. simula nung 9months sa tyan ko ung pangtlo ko last 2020 ngtaas baba bp ko kaya ping take aq ng methyldopa n gamot pampbaba at nanorml konamn c 3rdbaby konun Kaht ang laki nya tnxgod. pero aftr nun ngtuloy2 Na abnorml ng bp ko minsn 120/80 minsn ng 130/90 gnon kaya ung.ngpaanak saakin pingtake.prin aq nung gamot ,at 2yrs Old n c 3rdbaby ko. at nung last dec nlaman ko buntis aq ulit bumalik aq sa pinganakn ko nun at ng 130/90 ulit bp ko pingtake nyako ulit. ng gmot kaya evry morning nainum aq at reccomnd po safe sa buntis pero ibaiba dw ksi ang pinapatke depende sa taas. ng bp skin ksi minsn prng nhhluan. ng nrbyos kaya bgla ntaas pero pinpilit ko. mging kalmado palgi para sa. klgtasan nmin ni 👶baby at ngppray Na. mgng safe at heathy sya hanggng sa maipngank ko.

ako din mi highblood nung buntis ako lahat na ginawa ko para bumaba BP Ko pero walang effect Ang methyldopa din ko Kaso ganun padin monitor din ako BP nun pero kahit kakagising ko lang Yung BP ko mataas padin 😅 sa lying in dapat ako manganganak Kaso dahil mataas BP sabii ni Ob mas better na sa hospital ako forda kaba ako Mii kasii possible daw na ma C's Ako sa awa ng diyos kahit mataas BP ko nakapag normal ako delivery ako kakapanganak ko lang march 9

low salt low fat diet.. mag steam ka muna ng foods.. if ever chicken ang kakainin mo halimbawa yung breast part lang at walang balat.. tapos steam mo lang o kaya sabawan na onti lang ang pampalasa o mas ok ang walang pampaalat plus eat ka ng Gulay at prutas.. avoid stress din nakakatrigger din kasi Yun sa pagtaas ng BP.. and syempre kung may maintenance Meds ka for high BP mas ok Yun at monitor lang lagi ng bp

Same. Tumaas bp ko nitong 3rd trimester ko... Humingi na ako ng med. Cert. Sa OB ko. Naka 3 urinalysis ako kasi may protein daw ang ihi ko(700).. Niresetahan ako ng OB ng duvadilan(pampakapit), aldomet tapos pinacheck ako sa nephrology(700) at cardio(700). Tapos pinalab test uli ako sa blood. (3,400).. Weekly ako sa hospital. Ngayon nag ok ok na bp ko. Nimomotor ko umaga at gabi. Kapag mataas bp ko umiinim ako ng aldomet.

1y ago

Ingat ka po kapag mataas ang bp mo po. Pwede mauwi sa pre-eclampsia... Kapag pagod. Magpahinga na.

mataba din aq mi kaya ngayon sobrng iwas aq sa mGa pmptaas ng bp at palaging tubig at gulay prutas aq at kaunting Rice Lang. mbuti nlang ngyong pgbuntis ko e Di aq mselan at dirin aq palakain. ibaiba tlaga pgbbuntis kaht pang apat ko. na ito kabado parin kaya always pray 🙏🙏

Iwasan po kumain ng mga salty, fatty and sugary foods. Iwasan po mastress. Continue to monitor your blood pressure and correlate immediately po sa doctor nyo kung nagsspike siya, delikado po yan. Kung kailangan po uminom ng gamot sa high blood na nireseta ng doctor, sundin lang po.

1y ago

yes po as of now wala pa niriserta ob na meds for hb ko pinamonitor muna for 1 week. i think nakadagdag din yung sobrang inet sa pagtaas ng bp ko kasi before ako nagpacheck naglakad pa ko sa initan 😅 pero ngaun bumababa namam bp ko pag monitor ko kaya thank God pa din sana tuoy tuloy na mag normal

Avoid smoking, caffeine and alcohol, also avoid saturated and trans fat, salt and sugar, and manage stress and do some meditation if possible. I think your BP is being monitored because if ganyan yan, I think your OB will prescribed medication.

mie ako high blood din dati sa 1st and 2nd pregnancy ko,ngaun pang 3rd pregnancy ko na my minintain ako herbal product nawala ang high blood ko, Spirulina lng ng dxn iniinom ko,safe sa pregnant tested talaga.

Magwalking po kayo at least 30mins per day

1y ago

yes po always walking po ako ngaun mejo mahirap pa nga po ako magbawas ng pagkain kasi mula ng buntis ako gutumin ako. overweight na din ako before mag buntis kaya mejo mahirap 😅 hopefully pagbalik ko sa ob normal bp na uli