Maternity benefits that was not approved by SSS

Baka meron po sa inyong nagwork sa SSS kase i have 5 pregnancy na bale G5P2 po kase 2 lang buhay 3 miscarriage ko,ung 1st born ko di ko na-file kse contractual lang ako that time and di ko alm na pede kong ifile,ung 2nd nakunan ako nd 3rd pregnancy was my 2nd born son.The 1st miscarriage na-file ko as maternity sa SSS pti ung 2nd born ko,yung 4th pregnancy ko last 2015 na nakunan din ako na-file ko rin.Pero yung last year ko 2018 na miscarriage uli na-deny kase nka-4 n dw akong pregnancy.4 pregnancies nga cia pero 3 lang na-file ko so dapt allow p ko ng 1,eh gaya ngayon i'm 4 mos pregnant worried ako kse nka-leave ako sa work ko until now and mag-aask sana ko sa SSS papano yun if 3 lang nmn na-file ko so dapt allow p ko n mg-file ng 1.Pero they are claiming na kasama yung sa 1st born ko.,sayang nmn kse hinuhulog ko sa SSS n maximum pa tapos di nila i-allow n mag-file uli ako ng maternity ko.

7 Replies

Sa expanded maternity law wala na pong bilang. I suggest attend ka din ng SSS webinar regarding the expanded maternity law. 1hr lang un pwede ka din magtanong. Pwede ka po pumunta comp shop kung wala po kayong internet sa house. Nun July 3 may webinar sila. Check ka po sa SSS website next sched ng webinar nila.

5y ago

Cge Momy,buti pla nag-ask ako d2 laking help niyo sakin.God bless!