My baby is turning 6months but still she doesn't want to roll over. She hates tummy time. Whenever I put her on side lying position, she always move to her back. She can sit without a support. Is it okay if she skipped the roll over stage?

2 Replies

Ganyan din ang baby ko dati ayaw niya ng naka tagilid o naka dapa kasi naiipit ang isa niyang braso tapos iiyak... hinahayaan ko lang si baby pag nadapa siya kahit umiyak hindi ko agad siya kinukuha para matuto siyang magisa kung paano niya aayusin ang posisyon niya pagdadapa... kailangan lang babantayan mo din para matulungan mo si baby kung hirap na talaga pero kung sa tingin mo kaya naman niya at naarte lang para kunin mo agad medyo pabayaan mo muna ng konti sa ganong posisyon bago mo siya tulungan para matuto siya sa sarili niya at masanay na dumapa...

I believe na ang bawat bata, iba iba ang phasing. Like sa baby ko, after nya umupo, hindi sya gumapang kundi diretso tayo. Of course, mabuti din hingin ang opinion ng pedia mo about it kasi sya ang makakaassess ng overall health ni baby.