💡คุณแม่มีไอเดียตั้งชื่อลูกมาจากอะไร?

หาไอเดียตั้งชื่อลูกเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย 👇🏻 https://th.theasianparent.com/tools/baby-name-generator/web-view?language=th
Voice your Opinion
ชื่อตามตัวอักษร
ชื่อที่มีความหมายดี
ชื่อแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร
ค้นหาจากหนังสือหรืออินเทอร์เน็ต
อื่นๆ (คอมเมนท์กันมาได้เลยค่ะ)

1933 ตอบกลับ

19 ตอบกลับ
undefined profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

จริงๆอยากให้ลูกสาวชื่อสุมณฑาค่ะเพราะเป็นเด็กที่เกิดตามวันตรงชื่อนี่ค่ะแต่วันคลอดเรากับถูกผ่าคลอดตอนสามีไปแจ้งเกิดเรายังมึนยาสลบอยู่เลยค่ะ แม่สามีกับครอบครัวเขาเลยตั้งให้ชื่อมีนตรา เสียใจมากค่ะ

ตั้งชื่อตามที่แม่ชอบ ช่วงนั้นไม่รู้ว่าตัวเองท้อง ชอบซื้อลอตเตอรี่มากกกก ซื้อทีหลายสิบใบ ถูกทุกงวด พอรู้ว่าท้องที่บ้านตั้งชื่อให้ว่า ลอตเตอรี่ครับ🤣

ตั้งตามความชอบค่ะ พ่อน้องอยากให้มีคำว่า ที ธี ในชื่อเลยได้มาแบบนี้ น้องผู้ชาย ชื่อเล่น ทีเร็กซ์ 🦕 ชื่อจริง ธีรธัชช์ *เพิ่มช.ช้างมาใส่การันต์ 1ตัว

อ่านเพิ่มเติม

ตั้งชื่อเล่นว่า Mo'se เพราะน้องเป็นตัวอ่อนตัวเดียวที่ใช้ได้แต่เป็น Mosaic คู่ที่6 ค่ะ ตอนนี้น้องโครโมโซมเป็นปกติแล้ว และตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน🥰

ชื่อมงคลตามวัน ชอบชื่อไทย แต่ฟังแล้วเก๋ๆ น่ารัก หรือถ้าชื่อจริง ไม่ใช้คำสะกดยากจนคนตั้งยังจำไม่ได้ ชอบแบบจำง่ายๆ แต่ไพเราะสำหรับเรา

คนแรกชื่อโดนัท เพราะแม่ฝันว่าได้กินโดนัทละอยากกินมากมากๆ พ่อกะแม่ก็ อักษร น.. คนที่2ว่าจะตั้งว่าหนูนา เพราะพ่อชอบไปหาหนู😂

ชื่อจริงเอาชื่อพ่อแม่มารวมกันตั้งเป็นชื่อลูกสาวค่ะ ส่วนชื่อเล่นเอาคล้ายกันกับพี่ชาย พี่ชื่อเจแปน น้องสาวชื่อเจนีวา

พ่อตั้งให้ค่ะ ตอนแรกจะเอาน้ำหนาว แต่พ่อตั้งให้ว่าพั้นช์เลยเอาเพราะพ่อขี้น้อยใจ 😊🤍

เรียกแล้วมันน่ารัก เลยตั้งตามนั้น

ตั้งชื่อตัวอักษรคล้ายพ่อแม่ค่ะ