Có mom nào gặp hoàn cảnh như em không?

Ba mẹ chồng e rất dễ chịu, thương con cháu. Nhưng mỗi lần con em buồn ngủ khóc ba gai. Là bame chồng e đi ra cúng vái nói có người khuất mặt giởn với bé. Mà e thấy con nít thì nó ba gai chút xíu chịu khó dỗ thôi. E k nói ba mẹ cúng vái là sai. Nhưng làm nhiều lần e thấy giống mê tín hơn. Và e không muốn mỗi lần con e khóc là phải nói lí do như vậy. Trong khi đó có mấy bữa bé cũng khóc e cũng dỗ bé vẫn ngủ thôi. Chán quá mấy mom oi. Hic#các_mom_tư_vấn #tập_đầu_làm_mẹ

19 Các câu trả lời

cái gì cũng vừa vừa phải phải thôi, hở tí ra quỳ lạy mà bảo tín ngưỡng thì đây cũng ạ. Mê tín dị đoan 1 cách mù quáng thì có. muốn dung hòa giữa cái cổ hủ và hiện đại thì ko phải cứ đơn phương làm là đc. Bản thân người có tư tưởng lạc hậu phải biết lắng nghe và tiếp thu thì mới dung hòa dc. Mà đã gọi là cổ hủ, lạc hậu thì có nói họ cũng ko nghe, toẹt ra là cố chấp. Hở tí ra khấn bái vái lạy. Khấn bái vái lạy ông bà tổ tiên thì ko nói, đó là tôn trọng người đã khuất, là lễ phép, là tôn ti trật tự. Trong khi ở đây là đứa bé nào cũng có những lúc khóc thế cả. Cứ hễ thấy khóc là quỳ lạy cúng bái. Biết bao nhiêu trường hợp cũng vì cái dụ mê tín dị đoan này mà bao đứa trẻ phải chết rồi. Nó đầy ra trên khắp mặt báo chí kìa. Đừng cổ súy cho mấy việc phi lý đó thành "yêu thương con cháu", nghe chối tai vcl. Sống thời ở đại 4.0 lên 5.0 tới nơi rồi thì phải biết chọn lọc cái gì nên và ko nên. Phụ nữ khôn ngoan là phụ nữ biết đưa ra sự lựa chọn riêng phù hợp cho bản thân, biết cái gì là tốt cho mình và tốt cho con. Chứ khôn ngoan ko phải là tôn thờ cái tào lao và giả lả theo người già khi họ có những thái độ, hành động đầy mê tín dị đoan như thế. Đó gọi là nhu nhược khi thấy họ làm điều vô lý mà lại ko dám nói. Chịu đựng những chuyện xàm xí cứ lặp đi lặp lại trong nhà mà ko dám mở miệng ra nói thì đó là nhút nhát, ko có lập trường, chính kiến bản thân, chứ ko phải giữ gia đình êm thắm. Chính cái tư tưởng sai lầm, nghĩ đó là giữ gia đình êm thắm nên phụ nữ chúng ta cho tới bây h vẫn là phận "thấp cổ bé họng", nhiều nhà ck xem nhẹ con dâu là vì thế đấy. Cái gì đúng thì ko bàn nhưng cái sai thì phải lên án. Người lớn, người già thì cũng có lúc họ sai, chứ ko thể lúc nào cũng đúng dc. Nói thẳng ra thì bảo mất dạy nhưng nếu ko gay gắt thì sau này có những việc lớn hơn, ngoài tầm kiểm soát thì sao? ai chịu? người làm mẹ chịu chứ ai? con mình đẻ ra con mình chịu chứ ai???