Please advise me.

Hello awesome parents!, Newlyweds, and hoping for a child. I am 4 months married palang po. My husband and I are in a 7 year almost in a relationship before we marry each other. We wanted to have kids. Preferably two. Any advise and tips po para mabuntis agad? Thank you so so much! #pleasehelp #advicepls #PleaseAdvice

17 Replies

Don't be too stressed out, kasi nakaka-apekto iyon. And both of you should have a healthy lifestyle, iwas sa alak, sigarilyo and puyat. Para mas healthy ang eggs and sperms. Kapag 6 months married na, usually nagpapa-alaga na sa OB, in my case nagpa-alaga ako sa OB months before the wedding pa since may PCOS ako, turns out na kaya hindi ako nabubuntis agad is because of underlying health condition which is borderline diabetic, hyperthyrodism and Vit D difficient. Once na controlled na sila, fortunately nabuntis din ako agad. OB ko pala na nag-alaga sa akin is OB-fertility, specialist na kinuha ko since may PCOS ako. Naka-track din monthly ang period ko sa app, nalabas naman doon kung kailan ka fertile or hindi.

2y ago

thank you po. mabuti nalang wala rin po kaming mga bisyo. nakapagpacheck up na po ako sa OB. awa ni Lord healthy and normal naman po ang matres ko. hopefully makapaalaga na ng tuloy2x

my story is 5years ung agwat ng 1st bb ko sa 2nd bb nmin ngaun,(2017-2022) d ko din expect na mabubuntis pa ako .. kc wala nmn kame gamit ni mr pag nag dodo at d rin ako nag pipills mula non .. advice ko po .. dahil ito ginawa ko .. tinaas ko ung paa ko ng 1hour then nag lagay ako ng unan sa my pwetan .. then ung puson ko sa my taas ng peps,aun.. hinilot ko pataas .. ung biglang hilot huh hindi ung mag pasahe,mga 3x ko din siguro ginawa un.tapus nag inuman kame ni mr dto bahay,aun my 2nd bb na kame, unexpected tlga,☺️

2y ago

salamat po. ❤️ noted.

nagpahilot po kaming dalawa ni mister. inangay Yung babdang puson namin . 3session daw dapat Yun e kaya lang, after once na mahilot kami, nag make love na kami (fertility window ko at relax lang Yung moment tas enjoy lang).. tas pumunta samin Yung manghihilot. dpat hihilutin na kami ulit kaya lang, Sabi ko nag make love na kami,. tas Yun, few days nasa tyan ko na pala si baby.

hi po - in my case a year prior ako mapreggy, inayus ung matres ko mababa daw kasi, sa hilot lang sa province namin. Then pandemic came, parehas kami wfh, so less stress for both. ayun nakabuo kami after trying for 3 years ^_^ ako I usually exercise, si Dada hindi naman cya mahilig puro kain hehe. Darating din yan si baby ^_^

2y ago

thank you po sa pag uplift. 🥺

Make sure na di kayo stress, pressured or pagod. Dapat nasa mood ang katawan nyo. Check nyo din yung period calendar nyo para alam nyo kung kailan kayo fertile. Once naman na nag ejaculate na si Hubby, wag kayong tatayo agad or dadapa, higa lang kayo. Gawin nyo 2-3x

2y ago

pray po tau mommy,,

Yan rin po yung plan namin before ng hubby ko kaso lg pag di talaga binigay ni Lord, hindi talaga.. 5yrs kami before kinasal, 1month after wedding nabuntis po ako kaagad 🙂 just keep on praying lg po, ibibigay rin yan sa tamang panahon 🙂

2y ago

salamat po. ❤️

As mich as possibpe po iwas stress po kayo pareho, ang have healthy eating habits, lifestyle po, and prayers/ faith in God. Start ka na rin magtake ng prenatal vitamins kasi mas okay po yun once magbuntis ka :)

2y ago

thank you so much po. ❤️

ako ginawa ko nagpahilot ako, tapus uminom ng mga helbs, din pagtapus namin ni mister, tinataas ko paa ko, at nilalagyan ko ng unan ang balakang ko habang nakahiga,.hindi agad ako tumatayo para maghugas..

2y ago

thank you po.

need niyo na healthy kayo physically lalo na mga eggs niyo samahan niyo lang fin ng panata na magkaanak kayo pag nag boom tarat tarat na kayo ni hubby hehe Goodluck have more babies🥰😘

2y ago

hahaha thank you po! gusto ko yang humor ninyo. God bless po! ☺️

Practice lang po. Do it always. HAHA char. Unpopular advice lang po, pacheck po kayo both ni hubby para sure na no problems or compatible naman po kayo or anything hehe.

2y ago

hahaha. sana always! charizz. anyway, kaya nga po sabi rin ni doc. dalawa raw kami magpacheck-up pero turned out na ako lang nakapagpacheck-up. So far so good naman. healthy ako at ang matres ko. wala naman abnormalities. pero advice ni doc na magpa sperm count si hubby.