Breastfeed for newborn bb

asking for advice.. pano po kung after delivery wala pa rin gatas.. ano pong dapat gawin? mukha nagugutom si bb.. #1stimemom #advicepls #pregnancy #pleasehelp #worryingmom thanks po..

4 Replies

Hi. Ipadede mo parin po si baby mo. Si baby kasi magi-stimulate ng milk production mo. Tapos natural lang na hindi pa marami kaagad ang maproduce kasi konti pa lang dumede ang baby, kumbaga ipo-produce lang ni dede yung milk na sasapat kay baby. Habang tumatagal dadami at dadami rin po yan. At darating ang time na magre-react yung boobs mo sa iyak ng baby pag gutom 😉

magkakaron po yan, ako worried din dati, pero after 2days, nagkaron. 😊 as in sumisirit talaga kaya lagi basa damit ko plus ung damit na panapin sa breast ko. Unli latch ka lang kahit magdugo na nipple mo. Haha

thank you po.. normal din po ba na super haba ng tulog nya? lumabas kami knina sa hospital ng hapon hanggang ngayon tulog pa rin po sya di pa sya dumede.. mga 9hrs na siguro..

2y ago

Wag niyo po hayaang matulog ng matulog si baby, matutuyutan yan at hindi mag-gi-gain ng weight. Mabilis po sila mabusog at mabilis pa magdigest, tulog ng tulog siya kasi hindi pa siya fully adjusted sa buhay sa labas ng tyan. Sa loob ng tyan kahit hindi siya humingi may umbilical cord na nagsu-supply ng pagkain sakaniya. Ngayong nasa labas na siya, dapat gising-gisingin niyo po every 2 hours para dumede.

meron po yan. unli latch mo lang.