SSS Contrib.

Ask lng po kakabayad ko lng po ng sa SSS contribution ko po for Jan.-Feb. Although di n sya msasama sa mat.ben. binayaran ko pdn po pra lng mpalitan ung status ng employed to voluntary ,mga ilang days po kaya bgo sya mapalitan ng status ok nmn po ung sa contri. Posted po sya agad .. San po my mkasagot .thanksssss

SSS Contrib.
21 Replies

sana po makatulong.. bali Nov. pa po duedate ko.. nagpainquire po ako sa aswa ko sa Sss na kung sakali maghulog ako ng atleast 3 months ay makakaavail ba ako ng maternity benefits... plano ko sana eh. 1st quarter babayadan ko w/c is jan. to march.. pero hindi ang inilagay na applicable month of contribution ay April to june..abot pa nmn daw po iyon.. then pinadalhan na si hubby ng form for maternity notification na pifill upan ko.. wait na lng ako magpaultrasound.. magbabayad na din.. tapos ipapasulit ko na this week... pwede po si mr. mag abyad basta may authorization at id....

4y ago

1500 mamsh... pipili ka po sa list contribution a kya mo hulugan... bali 4500 po yung 3 months

Ako sis nagbayad ako nung May 28, kahapon lang magreflect na voluntary na ko. Kaso di pa din ako makapagfile ng maternity notification. May nakalagay lang na for VM/Housewife and etc lang ung feature na yun ng sss online. I tried din sa sss app but ung status ko dun is still Employed kaya di pa din makapagpasa :(

4y ago

Okay sis. Kasi may nakapagsabi sakin na para daw maclaim ung maternity benefits is kailangan same ung name sa hospital records with sss. Kaya nagwoworry ako na di ko pa napapalitan. So okay lang pala na single name ung maternity notif then update nalang before manganak for maternity benefits claim?

Ako naman ang daming requirements na hinahanap saken 😭 tapos covered naman nako ng sss pasok naman na daw hanggang sa manganak ako kaso pinabayad padin ako ng 3mpnths para daw malaki makukuha ko sa sss. Tapos ang tagal din ilipat saken yung voluntary ko 😭

Pano po malalaman if naapplied na sa maternity benefit? Nagpasa po kasi ako sa company nung February pa. September po due ko. And sa record ko sa SSS. January and February lang may hulog pero nakaltasan ako ng company sa SSS for the Month of March.

Mga mommy ako po dating naghuhulog sa sss pero simula ng nag govt. Na ko di na ko nakahulog pwede kayang hulugan ko ulit yun mula jan-jun ? Makakakuha kaya ako ng maternity ? Salamat sa sasagot sana po may makapansin 😊

4y ago

Ok sis maraming salamat sayo godbless po 😊

Ako po nag bayad ng nung jan/21/2020 na pang 3months jan to march binayaran..pero hanggang ngayun naka employed parin ako,, ang tagal malipat sa voluntary..manganganak nalang ako lahat lahat 😩

sakin po once pagkabayad ko nagreflect agad yong change of status kaso inabot ata 2-3 days bago gumana yong maternity application nila sa mismong app. Nakapagfile na ako online thru app.

4y ago

Automatic siyang magseself employed once nagbayad ka voluntarily kahit employed ka pa. :) Ang need lang gawin ni employer is i-enroll ka ulit ng R1a. I've done this many times since I am an HR handling compenben.

Pag magvovoluntary po ba need pa pumunta sa sss? Or pwedeng online nalang? How about sa mat1 po? Pwedeng online magpasa? E pano po kaya yung ultrasound

4y ago

Ay thankyou, magbabayad na po kasi ako para makapagfile ng mat1 online, e paano po yung ultrasound diba requirements rin yun? Salamat po.

hi po ask ko.lang anu kailangan para makapag apply online ng mat1 nag try ako pero need pa daw iactive ung umid ID KO thanks po sa sasagot

4y ago

Brown envelope -2 xerox id -mat 1 form -xerox ng ultz Sa labas ng envelope ilagay yung name,number and address Ihuhulog sa dropbox

Sakin after 3 days pagkabyad ko s bayadcenter ska lng nagbago ung status ko emploted to voluntary last year pa un nung wla pang pandemic

4y ago

Ok npo un basta my transaction no. Ka no need na ng approval ni sss, nkapasok na sa system nila ung mat notif mo

Related Articles