Ftm.

Ask lang po, na ngingipin po kasi yung 1 yr old baby ko sa bagang po ata kasi namumuti banda doon. Pag 37.5 po ba sinat po ba yon o lagnat na? Di naman po mainit buong katawan nya pati sa noo di naman pero nung chineck ko sa kili kili ayan po lumabas. Tulog lang sya ng tulog at hindi masyadong nagkakain o dumedede. nakakamiss na yung kakulitan nya😔

Ftm.
7 Replies

if hindi sia malikot like as usual, maaaring may nararamdaman sia. continue to monitor temperature. 37.5C is nasa border ng normal/low grade fever. so above 37.5C is low grade fever or sinat. if temperature is 37.8C or above, give paracetamol. allow baby to rest. important ang fluids so continue sa pagbigay ng milk. kung nawalan ng gana like konti ang dede nia, gawing frequent ang pagbigay.

7mo ago

uso ang sakit ngaun. both of my kids, nilagnat, may sipon at ubo. ngaun, wala nang fever. pero may sipon at ubo. hindi sila tumamlay, magana pa rin kumain/dumede. we give medication as per prescribed ng pedia. yes, pwede mo ipacheck up si baby para sa proper medication. during check up, itanong mo na rin ung sa sipon para alam mo na ang gamot.

Yakap mommy! i know nakaka stress and worry yan. pero most likely lahat tayo dumaan sa fever at 1 year old. Keep paracetamol tempra within reach para if tumaas pa pwede niyo na po painumin. and jahit walang gana kumain okay lang basta make sure umiinom sya milk and water. if breastfeeding much better kasi breastmilk is also medicine. latch lang ng latch kahit unli.

Normal temp. Pa po siya ni baby pero pede nyo po i monitor, mataas po talaga ang body temp ng mga bata compared to adult much better po na lagi nyo siya punas punasan ng bimpo na basa at pasuotin lng ng preskong damit more fluid intake water po at observed nyo po temp hope it will help po 🥰

normal po yan momsh pero imonitor mo lang po. may ubo o sipon po ba si baby? kung wala naman po pwede mo po sya pakainin ng popsicles to lessen ang pamamaga pra hindi sya lagnatin. kung nagpapacifier o teether toys po nya lagay mo po sa freezer then un pagamitin mo.

7mo ago

dapat po ipa check up mo si baby para mabigyan ng tamang gamot si baby sa ubo at sipon nya

hindi pa sya lagnat pero need to monitor closely na and dapat may gamot na na nakaprepare in case tumaas ng 37.8 up. by this time, try to help cool down temp by punas punas and painom ng fluids.

normal pa po, if mas mataas pa jan 37.6 sinat

sinat momsh. pag 37.8 pataas lagnat na po