Sss Maternity

Ask lang po. If may nakaka alam or nag wowork po dito sa sss maternity benefits. Notified na po kasi mat1 ko. Pero Di na ako napasok sa work. It means po Awol na po ako. Di ko na po natapos contract ko. Hanggang katapusan pa po sana Ako. Mapaprocess ko pa rin po ba mat2 ko kahit wala ng employer? Kasi awol na po ako eh. Makakukuha pa rin po ba yung benefit ko? Thanks po sa sasagot :)

6 Replies

Submit ka nalang affidavit of undertaking. Kung awol ka, kasi di ka makakahingi sakanila ng Certificate of Seperation with non cash advance payment for maternity benefit and L501. Pero dapat nasainyo orig copy ng mat1 na may stamped

5y ago

Yes yun po yun. Kasi dapat with stamped ng SSS kata orig copy hingin mo. Requirements kasi yun for maternity reimbursement.

Sayang mamsh dapat nag resign ka nalang kahit immediate para maganda record mo. Pero try mo pa din kung makakakuha ka kasi 2 documents kasi kailangan mo galing sa company mo ung LS501 at Certificate of non cash advancement

Punta ka po nearest SSS tpos ask ka ng mga requirements para kapag iprocess mo MAT2, ipapasa mo na lang. Madamidami din kasi need mo from previous employer mo

5y ago

Ako nman po, kaka resign ko lang sa work kasi maselan din ako magbuntis.. Nakpagfile nq sa sss.. Ok na mat1 ko.. Kaso sbe sken ng taga sss may need ako kunin sa agency ko.. Anu po tawag dun? Parang proof ata un nang hulog ko sa sss.. Makukuha daw kasi ng agency ko ang half ng benefits ko.. Pa help nman po

Sis ask ko lang kapag notified na ba yung mat1 ipapasa sa SSS? or keep yun para sa mat2?

Kasi po dba need pirma ng employer

Oo nmn