maternity leave

ask lang po due date ko is sep 2, kelan ko po kaya pweding start maternity leave ko? need ko na po kasi mgfile ngayon..nakalimutan ko po kasi itaning sa ob ko..kaso wala po akong idea,

9 Replies

Depende po sayo mommy kapag wala kang masyadong nararamdaman at tingin mo kaya mo pa magwork ok lng naman..pwro kung sa tingin mo stress kana at risky yung pagbubuntis mo, you must take a break mas mabuti maaga ka mag leave mga 2 weeks before sa due date para maalagaan mo ang sarili po at mapaghandaan ang panganganak mo po..😊

September 2 din po due date ko. Nag file po ako ng August 26- December 8 (105days) May chance kasi na mapaaaga ang panganganak. Sabi ng OB ko 37 weeks ay full term na. So dapat mag ready coz anytime pwede siya lumabas. Good luck to us mommy. Pag basehan mo po ung ultrasound report mo po. 😍

4y ago

nagfile ako aug 22-dec 4..nakuha mo na ba sss benifits mo? stay safe po and goodluck satin sana makaraos na tayo☺️

Ako po mamshie due to pandemic ni require n ng o.b ko mag early leave due to high risk mga pregnancy for the safety narin. 6mos palang bg leave nko.due date ko is august. Pumayag naman din employer ko.ingat po mamshie

Samed due date . depende sa environment ng work mo. kung di naman mabigat ang work. siguro pweede kapa magwork until half of August.pakiramdaman mo din si baby and better to consult to your OB para mas safe.

Dipende sau mommy.. Ako kasi ngaun naka indefinite leave kasi ayaw n muna aq pa2sukin ni hubby ksi natatakot sya.. Pero iniisup ko dn kelan pwede mom mga 1 week ng due mo..

Mag sick leave ka muna saka ka mag file ng mat. Leave sa date na manganganak ka sa work place namin ina antidate yung datenof leave kaya ok lang later na e file

Sa pagkakatanda ko po dun sa advise ng employer ko pwede daw mag start ang ML one month before due date

Mga 2 weeks before ng due ako magleleave momsh... due ko aug 22, leave ko aug 7..

Not sure ako kasi nag LOA ako dahil high risk pregnancy ko.