sss

Ask lang mga sis, magkaiba po ba ang sss maternity leave at sss maternity benefits?

34 Replies

FAQ on SSS Maternity Benefit under the Expanded Maternity Law Ang Expanded Maternity Law ay effective mula March 11, 2019 Meaning lahat ng nanganak ng March 11, 2019 pataas ay makakapag avail ng mas malaking benepisyo. Dati ay 60 days ang Normal Delivery at 78 days naman sa Ceasarean. Ngayon ay naging 105 days na ang Benefit Normal man o Ceasarean.  Regardless kung Employed/Voluntary/Self Employed/OFW o Non Working Spouse ay pwedeng magclaim ng SSS Maternity Benefit. Kung nalaman mong buntis ka, magpasa ng SSS Maternity Notification o MAT1 sa SSS. Dapat at least may 3 hulog ka sa loob ng isang tao bago ang semester ng iyong panganganak para ma-qualify sa SSS Maternity Benefit. Pwede kang mag-apply ng Maternity Benefit kasal man, living in, o single mom ka. Ang babaeng SSS member lamang ang pwedeng mag apply ng Maternity Benefit. Kung ang asawang lalaki ang miyembro ng SSS at ang asawang babae ay hindi, walang makukuhang maternity o paternity benefit. Ang number of days ng benefit ay: 105 Days sa Normal o CS Delivery 60 days sa Miscarriage o Ectopic Pregnancy 120 days kung Single Parent Wala nang limit kung ilang panganganak. Dati ay hanggang apat na pregnancy lamang Obligado na sa bagong batas na ibigay ang differential salary sa empleyado. Kung 30k ang sahod mo kada buwan  at kung ang nakuha mo lng s sss ay 16k as maximum as of now ay ibibigy nila ang kulang base sa iyong sahod Ang Maternity ay isang Beneposyo mula sa SSS at hindi Loan. Libre itong ibibigay ng SSS basta qualified ka at nagsubmit ka ng required na dokumento. Kung may kasalukuyang utang ka sa SSS ay hindi ibabawas ang iyong loan balance sa makukuha mong Maternity Benefits May option kang itratransfer mo ang 7 days sa ama ng iyong anak (98days lang babayadan sayo) Kung nakapanganak ka na ay hindi mo na kailangang magpasa ng MAT1 (kung sa lying in o bahay ka nangaanak ay subject for investigation pa ng SSS) Kailangan mong mag open ng Account sa SSS Accredited Bank para diretso na sa ATM idedeposit ang Maternity Benefit mo at hindi na cheke ang ibibigay. Sa ngayon ang maximum na makukuha ay 70k since 20k na highest MSC sa katumbas na 2400 a month na contribution

5y ago

Ah.. Pasenxa na at mausisa ako.. Firstym ko kc mgwork habng preggy so d ako aware. Thanks po btw.

Same lng po yun...ang maternity leave mo ay syang babayaran ng sss or the so called maternity benefits. Sa ngaun 105 days na regardless kung ND or CS ka. Sa 105 days pwd kang mag allocate ng 7days sa husband mo or kung sino pwdeng tumulong sau after mong manganak. At pwd kang mag extend ng leave from work for 30 days not paid by sss with prior notification sa employer mo.

Tanung lng din po paano po kya kung 2yrs n di nhuhulugan kasi 2yrs n pong walang work. Posible p po bng meron p rin po ako mkukuha o kailngan ko p rin po mghulog ng atleast 3months? Salamat po sa mkkpansin at sasagot

5y ago

Dapat may hulog ka from January to June sis.

Yes magkaiba po un. Hehe ng maternity leave date kung kelan ka maglileave from your work ang maternity benefits ung cash na makkuha mo from sss tas ung 105days leave na bago

Maternity Leave po yung pagliban mo o pagpapahinga mo sa work, Maternity Benefits ung makukuha mo sa panganganak mo na galing ke SSS o employer mo.

4y ago

Kung nasa private company ka, iisa lang makukuha mo. Pag manganganak ka na mag leleave ka sa company, un ung maternity leave na 105 days. Ung maternity benefits mo ay ibibigay ng Sss sa company mo, at para kahit nakaleave ka with pay ka pa dn.

if tama ang alam ko, isa lang yun.sss maternity benefit kinocover/pay nya kasi yung maternity leave mo (60 days normal 90 if cs)

Maternity benefit is only 105 days... maternity leave may go beyond if may med condition or any related emergencies or matter

Maternity leave. Ung leave sa work un. Maternity benefits. Kung magkano makukuha mong pera na benefits mo sa sss

hi as lng kilangan b tlga mgsubmit n ng mat1 s ss khit 2months plang n buntis self employd kc aq

5y ago

Nakapag File na Po Ako . 13weeks palang po ako preggy . balik nalang daw ako para sa mat2 Pag nakapanganak na ko :) .

Magkano kaya makuha ko mga mommy? Sa september na due ko. Di ako marunong mag compute eh 🤣

5y ago

Panu po ako 300 lang po hulog ko nag start ako ng July til October onwards Pero nka 21 months nako nahulog..pero nahinto siya ngayon nlang ako ulit nag hulog