Pag angkas sa Motor ayus lang ba?

Hi ask kolang po ayus lang ba umangkas angkas sa motor?

17 Replies

Hi Mi. Depende po siguro yun. Kase ako nagdadrive talaga ako ng motor simula bahay papuntang work. Nalaman ko lang na buntis ako nung 4 weeks na ang baby ko. Ayun nga lang nagkaspotting ako sa loob pero hindi ko sigurado kung iyon ba talaga ang dahilan. Ngayon angkas angkas nalang ako sa partner ko pero hindi naman palagi. Pero natry kong magdrive ulit one time at di talaga pwede kase feeling ko natatagtag ang baby ko habang nagdadrive ako. Pero ngayon iwas na ko.

Ako nung buntis ako maselan ako sobra nagbedrest pa nga ko na talagang ihi lng tayo ko dinugo pako pero pag napunta kaming OB ko at ospital ang transpo ko motor kesa naman tricycle. Onetime nagmotor kami papunta sa lola ko omg grabe yung tagtag ko non. Kaya dina ulit kami nagtricycle. Lagi ng motor. Asawa ko may angkas saken triple ingat lang sa lubak at wag masyado mabilis. For me depende yan sa nagdadrive.

Hi miiii .. Nag back ride din ako sa motor before kasi nung preggy ako kasi ang byahe ko qc to taguig para makapasok habal habal ang tawag na isisiksik ka talaga sa gitna ng traffic as in para ndi ka malate but, more likely 2nd trimester to 3rd trimester na ako ng ganyan ndi araw-araw when needed lang. Lakasan lang din ng loob. But, kung ndi ka sure? wag na ipilit mas better na safe si baby & ikaw.

Kami din naka motor sabi ng obi ndi dw safe ang pg sakay sa motor dahil unstable sya tapos dba nkatagilid kc tayo na sumakay na dahil malaki na tyan natin side lng tayo mag ankas na pero mas okay din un kc kung tricycle ka ndi nmn cla maingat pg my lubak deretcho pdin ndi cla nagiingat kung ung ksma natin mag motor mister mo alam nya magiingat sya sa daan ska mas dahan dahan sya pg sakay ka nya

base sa paniniwala ng iba BAWAL daw po umangkas lalo na kung nasa 1 tri ka palang , di ko alam ano dahilan pero ako mii kahit una palang lagi nako angkas sa motor hanggang ngayon na kabuwanan ko na . dependi kase sa nagdadalang tao yan kung maselan ang pinagbuntis kailangan talaga iwasan ...ako kase mas comfortable ko umangkas sa motor namin kesa magcommute ,,

12mo ago

Yes po depende talaga sa pag bubuntis kung maselan or hindi. Basta doble ingat lang palagi at kung nag aalangan na sumakay sa motor wag na gawin para safe din kayo pareho. ❤️

Sabi ng OB ko dati, walang pag-aaral na nagsasabing nakakasama sa pagbubuntis o nagdudulot ng preterm labor ang pag-angkas sa motor. Pero dahil less ang protection mo kapag naaksidente o nahulog sa motor, mas mabuting iwasan muna ang pag-angkas. Kapag malaki na rin ang tiyan, mahirap na raw magbalanse at masakit na rin sa likod ang pag-angkas.

depende po.. alam nmn cguro s pkiramdam ntin kung kaya b o ind umangkas s motor. kc kung sakin, mas comfy ako sumakay ky mr. ng nka tagilid nka upo. (ind ko po kya nka paharap kc pkiramdam ko bubuwain ako) kesa mag commute s trickel dhil mas masakit s pkiramdam at maalog s byahe.

sabi Naman sakin Ng ob ko ok lang Basta Hindi maselan pagbuntis Basta mag ingat lang sa pag drive mi simula 1 month preggy Ako hanggang ngaun 7 months na angkas parin Ako sa motor mas kumportable Ako pag Asawa ko Ng drive nakakaiwas sa lubak tsaka dahan dahan lang din .

ako po almost 38 weeks pero naangkas parin ako sa motor lalo na pag every check up ayon yung service ko asawa ko naman din kasi yung driver. If knows mo naman yung magdadrive why not and also kung hindi ka po maselan gaya ko 😊

depends. Pag maselan pag buntis bawal. I know some people who had miscarriage at 6 months dahil madalas mag travel Ng naka motor. Might as well umiwas as much as possible. Hindi lahat healthy magbuntis