pagsusuka

ask ko po if normal lang po ba sa mga 1month old baby ung pagsuka after nila dumede?

pagsusuka
35 Replies

Pagsusuka po ba or paglungad? Magkaiba kasi yun.. pag sinabi na sumuka sya, may force sa tummy which is hindi dapat, need inform si pedia.. but if lungad, as in parang tumulo lang na milk, normal lang po yun.. just make sure to burp your baby every after feeding and i-upright sya ng mga 15-20 minutes para bumaba sa tummy yung milk

Burp po dpat after Dede..ganyan din bb ko nun 1st mos nya...natakot ako nong una pero na realize ko na dpat may gawin ako..lagi u po babantayan c bb Lalo na after Dede kac baka sumuka sya Ng gatas sa ilong..nangyari un sa bb ko before..

4y ago

Opo..Hindi ko nman sya pinatingin sa pedia ko.ang ginawa ko lng po tuwing tapos na Dede sya sinasandal ko sya sa dibdib ko..tapos mga 30mins ko bgo sya ibaba..para cgurado ako na ung dinide nya d lalabas sa ilong...kilangan lng po laginh bantayan..ngaun 1y. Na bb ko npaka healthy nya...d sakitin..

Yes po kase hnd pa ganun ka mature yung digestive system nila, basta iburp mo lang po lage and monitor po yung dede time nya baka din po kase naooverfed na si baby yan po explanation ng pedia saken

Baka na overfeed mamsh .. after dumede ni baby pagdighayin sya .. Hindi porket iyak ng iyak si baby gutom at papadedehin ng papadedehin lalo na Kung formula Ang milk nya baka ma over feed..

Padighayin every after feeding po mamsh..saka po orasan nyo po pagdede sa knya..para iwas halak na din..nkukuha din kasi Ang halak pag overfeeding kaya orasan nyo po pagdede sa knya..🙂

cguro po oo. ang baby ko kasi tlgang araw araw ang lungad nyo over feeding lagi.. tas pag kinokontrol ko nmn iyak ng iyak kya no choice ako padede ko till umayaw sya... 🙄

Overfeeding na po yun kaya sumusuka ang baby, ipaburp nyo po after feeding, kung breastfeeding po kau 30mins lang po duration,15 mins each breast..

Nasobrahan sa dede si baby.. wla nmn kasi sila control sa pag dede eh, kaya tlga di maiwasan na magsuka sila lalo na pagnag burp sila 😊

Yes dahil dede lng sila ng dede di nila alam kung ano ang busog.. Then small pa tummy nila kaya ang output naisusuka nila ang mga excess milk.

Ganyan ganyan pamangkin ko e every after dede kahit nagburp na. Not normal, pinalitan ng pedia yung milk nya. Ayun umokay sya.