Breech Baby

Hello Ask ko lng po as a first time mom po, may chance pa po bang umikot si baby, 34 weeks turning to 35 weeks na po ako, EDD ko August 8 po, nagwoworried ako kasi ayaw ko ma-CS, dahil magastos.. may pagasa pa kaya sya umikot para maging normal delivery ako? Malikot naman sya sobra, un nga lng ang prob ko mejo tinatamaan ako ng Braxton hicks.. ang sakit lng sa bandang kanan ng rib bones ko. Dun kasi sya lagi nakasiksik kahit every night naman po ako natutulog sa left side.. ginagawa ko din ung mga napapanood ko sa youtube na exercises. Kaso di sya effective sakin.. Any Tips po para makapwesto na po sya.. Salamats!! #1stimemom #pregnancy #advicepls #pleasehelp #firstbaby

6 Replies

Sa case ko breech si baby the whole pregnancy at 36weeks nagpa BPS at yun nga suhi pa rin so na sched ako ni OB ng CS 37weeks.. While inooperahan ako at nailabas na si baby di ineexpect na nag cephalic na pala😅.. In short nag cecephalic din yan o iikot din pag malapit na lumabas ppwesto na yan. Pero mommy ngayon palang isipin mo na posible talaga ma CS ka. Di bale na gumastos.. Pera lang yan.. Tama ka magastos kasi sa private hosp sa akin 100k plus CS.. Ma iipon mo naman yan ulit mahalaga safe kayo ni baby..

2y ago

thank you mamsh!!

same edd po tayo breech din pero pagultrasound ng 35 weeks and 3days ok na posterior position na po....left side lying lagi saka sa gabi ng papatay ako ilaw saka nagopen ng flashlight sabay patugtog sa lower vaginal area...umikot nmn si baby sa tamang position...parang up to 36 weeks pede pa umikot wag lng 37 weeks yata posible kasing fixed na pag inabot ng 37weeks

2y ago

ung placenta ko, posterior.. kaya lagi ako sinasabihan ng OB ko na iikot pa daw sya.. kasi perfect naman daw positions ng mga nakapaligid kay baby

hi mommy ako po ay sa aug 7 ang edd last ultrasound ko is nung 30 weeks sya nagcephalic na and sabi sakin ng ob hindi na raw sya non maiiba ng pwesto kaso minsan nangangamba pa rin ako ksi 2 ultrasound ko naka breech talaga sya. so sana up until now na lumabas sya ay normal na rin. pray lang din mommy mararamdaman mo rin naman syang kumilos.

2y ago

same po tayo. normal naman ako congrats satin and to all mommy out there

pwede pa yan...alagang ultrasound nga lang mangyayari... gawa ka paraan para umikot like lakad lakad, gravity helps...tapos music na classical banda pagitan ng hita...left lying sleep position...kausapin si baby...saka yung ginagawa ng iba na flashlight...sabi nga iikot si baby, pag gusto nya..

2y ago

yan na din ginagawa ko pero ayaw nya talaga pumwesto .. 😅

I'm not hundred percent sure pero try mong itapat yung speaker ng phone mo sa puson mo, sabi nung OB na napanuod ko sa tiktok pwede daw sundan nung baby yung sound kaya may possible na umikot siya pag lagi mong ginagawa yon.

same din tau edd august 8 sa awa ng dios umikot narin bby ku breech dn kc sya,,36weeks and 1day nku

2y ago

sana all po nakikinig ang baby . hehehe

Related Articles