Concern about the baby

Ask ko lang po Totoo po ba na Bawal magsuot ng Kwentas kapag buntis? Kasi daw magkakabuhol buhol daw ang nasa Pusod ni baby sa loob ng tiyan ng ina. Kagaya ko sinita ako ng matatanda na tanggalin ko daw ang suot suot kung kwentas kasi nga daw magbubuhol buhol daw ang pusod ang ulo ng baby or sa part ng katawan ng baby. Totoo po ba na BAWAL O MASAMA Magsuot ng kwentas kapag buntis??

30 Replies

Madami talagang pamihiin po. Sabi pa nga nila. Bawal mag tanggal bituka or maglinis Ng isda Kasi baka pag labas nung Bata daw eh nakalabas Ang mga laman loob Yan sabi sakin nung kaworkmate ko noon. Tsaka bawal din humawak hawak Ng mga stuff toy or anything na walang buhay. Kasi baka maging manyika Ang style Ng anak. Wala Naman po siguro masama Kung sumunod nalang.

Anong connection nun? Ako nga laging may suot na kwentas kahit nung nagbubuntis sa first baby ko 10 years ago, nakapa-mani pedi pa ako, normal naman sya paglabas,walang problema at healthy,at never nagkasakit ng malala o na-hospital ever since.. Now, buntis ako sa second baby namin,ganun pa rin naman ginagawa ko,at sabi nig OB ko normal at healthy c baby..

Mahilig po akong mag kwentas pero ngyung preggy ako hnd na ako nag kkwentas ... Lalo n ngyun 36 weeks na ako every night matutulog hirap huminga parang nasasakal ako kahit nga collar ng damit feel ko nakakasakal pano pa kaya if may kwentas .... Kaya para sa akin bawal magkwentas kc nakakasakal lalo n pag 3rd tri na ...

Pamahiin ng matatanda mamsh. Currently, 28wks. Never kong hinubad tong kwintas (with a cross pendant) na bigay ng mom ko, dalaga pa ko. Nagccross stitch din ako. Bawal daw. 😅 Basta pray lang lagi. Di naman tayo papabayaan ni Lord. 🤗🙏🏼

Walang masama na sumunod sa kasabihan. Moreover, kaya rin bawal magsuot ng accessories ang buntis kasi pahirapan na sa pagtanggal kapag emergency o biglang nag labor. Distraction kasi ang mga alahas kapag nanganganak na.

4y ago

Hindi sya distraction. Kaya pinapatanggal kasi for safety purposes. Para maiwasang may maiwang kung ano ano sa loob ng katawan. Kaya rin chnecheck maige lahat ng gamit bago iclose stitch. Thou may cases pa ring naiiwan sa loob

pamahiin ng matatanda po pero wala nman din mawawala satin kung ittry ntin na paniwalaan or sundin.. but its up to u pa din po mommy qng susundin mo po ..😊

Pamahiin, hindi bubuhol Ng kusa Yun dahil Nagsuot k Ng kwintas. Ikaw n lng masusunod Kung gusto mo sumunod. Technically Alam mo nmn n impossible mangyari.

Pamahiin lang, ako nga wala man suot na kwintas pero si baby ko sa tyan cord coil padin, wala naman connect eh, basta mag pray kalang lagi po..

No sis,,, pamahiin lng un,,, sa second baby ko hnd ako nagsu2ot ng necklace peo pglabas ni baby nkapulupot ung pusod nya sa leeg nya.

it's one of the pamihiin sa buntis, pero wala namang mawawala kung susunod tayo. it's better to be safe than sorry.