philhealth maternity benefit

Ask ko lang po sana kung anong requirements ng kelangan kapag manganganak na bukod sa MDR. Philhealth po ng husband ko yung gagamitin. Dependent na din po niya ko. 1. Yung proof of payment po ba is narerequest sa HR? Pwede po bang irequest na yun ng mas maaga? 2. How about po yung CSF1. Kelan po yun inaasikaso? Kapag nanganak na po ba? Litong lito na po kasi ko s mga nababasa kong guides. TIA po. ?

8 Replies

CFS bago ka manganak dpat meron ka na non. 2 copies hiningi sken sa maternity clinic non including po yung certificate of contribution sa philhealth & Updated MDR. Ready nyo din po marriage contract nyo if ever kse yung ksabayan ko nanganak noon hiningan ee' no need na din po pakita yung bill nyo sa HR. ☺ After giving birth may mga aasikasuhin kpa ulit na requirements for MAT2 hehe

5y ago

Ay sis. Familiar din po b kayo sa newborn package ng philhealth?

A week before due date mo sis magparequest kna kay hubby mo ng CF1 para macertify ni employer at certification of philhealth contribution sabay po yun na irerequest nya .. then yung CF2 naman po at ibang requirements from hospital na po yun, aasikasuhin nlang ni hubby mo pag nakaadmit kna.

5y ago

Thank you sis s malinaw na explanation. 😊

Pwde nyo na po kunin yang mga form agad at papirmahan sa hr. Habang di ka pa nangangank para nka ready na. Mag online ka nlng sa mga form ikw na mag print

5y ago

Yes. Thank you. Hanapin ko online yung csf. ☺

don po sa pinanganakan kong maternity clinic matic na po sya ee' yung newborn screening & hearing test po wala nman pong hininging additional requirements

5y ago

Thank you po s info

oo sis ung mdr pede nyo na pa update tas present mo lang s hospital pg manganganak kna. ung pngalwang mong question nd ko mssgot😊

5y ago

Thank you po sis. Yung sa newborn screening n package, may ganun din bang maavail kapag philhealth ng husband gagamitin?

Need mo din humingi ng certificate of contribution sa HR if ever hanapin sq hospital

Csf po..Then mdr po ng hubby nyo po...Isama mona din po ung cert of contribution nya...

5y ago

Momsh yung CSF may kelangan pang ilagay na confinement dte at discharge date dun, iblablanko lang ba muna yun?

resibo po ng pinagbayran nyo