#baby #formulamilk

Hi, ask ko lang po.. Mag 3 weeks na baby ko and since paglabas namin sa ospital nag mimixed feeding ako sa kanya since mahina yung breastmilk ko, im giving her bonna milk formula.. Pero for the past 2days umiiyak na sya while feeding, yung dumedede sya pero umiiyak bigla while feeding.. Di ako sure kung sa gatas ba or iritable lang sya dahil sa gutom.. Kahit sa breastfeed, di sya tumatagal kasi ayaw nya lasa ng milk ko pero minsan pinipilit ko parin para makakuha sya ng vitamins galing sa breastmilk ko.. Need advice here.. #1stimemom #firstbaby

4 Replies

Hindi naman po siguro sa ayaw ng milk nio. Baka po kasi mixed feed. Kasi posible na magkaiba flow ng breastmilk nio unlike sa kapag nagbbottle feeding po sia. Try mo lang ng try mommy! Makukuha mo rin yan. Or pwede magpump? Tho di ko po sure kung pwede na i-pump ang milk this early. Dapat po ata 6 weeks after. Try to research mommy and ask your OB/pedia kapag nababagabag pa kayo.

Di po ibig sabihin na umiiyak, eh gutom na. Baka po puno na ang diaper, may kabag o gusto lang magpa buhat. Newborn pa po yan nag aadjust pa sa paligid since sanay sila sa loob ng tiyan niyo. Hihina din po talaga ang gatas pag ng mix kayo, unli latch lang po at dadami gatas niyo. Since nb pa na man baby niyo, kunti pa na gatas ang kaya ng tiyan nila.

same tayo mixfeed bonna din formula ko sa kanya pero naasa parin ako makapag purebf kasi parang wala ko tiwala sa formula iba parin gatas ng ina

Sali po kayo sa Breastfeeding Pinays sa FB group Mommy. 😊 Marami pong ganyang case there and maraming solution.