Curious

Ask ko lang po. Lahat ba ng buntis iniinjectan ng anti-tetano? Kung oo, ilang months kayo nung nagpaturok nun? At mismong ob nyo ba nag-advise na magpainject kayo? Kung hindi, ok lang ba yun na walang injection ng anti-tetano? Maayos naman ba kayong nakapanganak?

2 Replies

Pag daw sa lying-in manganganak nirerequire ng mga taga-center yung anti-tetano shots. Pero pag daw private OB, usually hindi nila nirerequire. Sa center nag advise sila sakin for the vaccine pero si OB ko hindi pa hanggang ngayon kaya hindi pa ako nagpapa-turok. Pag walang Tetanus Toxoid shot ang mommy, mas at-risk na ma-infect ang pusod ni baby after birth.

5y ago

ako din kasi di pa inaadvise ni ob ko. pero yung friend ko na ahead ako magbuntis ng 1 month, meron na inject sa center siya nagpapaconsult

Hi. Just to share lang. I’ve got 2 kids na. Isang 7yrs old and 4months. Never akong tinurukan ng anti-tetano, sa UST kasi ako nanganak. Wala naman risk na nangyari sa 2 girls ko. 😸