SSS

Ask ko lang po kung mag-aapply po ako sa sss ng voluntary tapos magpapasa din ng mat1 aabot pa po kaya ako sa mat benefit kung sa october na po due date ko? Thanks

11 Replies

Last April nagpunta ako ng SSS tinanong ko kung qualified pa ko sa mat benefit sabi nila yes basta may hulog ako within this year atleast 3mos. Di ako agad nakapaghulog kasi due date pa naman is July. This month na bumalik ako to pay for my contribution hindi ko na daw maa avail yung mat benefit, may bagong rule daw sila na dapat 6 mos before ka manganak nakapaghulog kana. Dahil din siguro na approved na yung 105 days leave kaya nagbago na din patakaran malulugi daw SSS kung obvious naman daw na maghuhulog ka lang just to avail the maternity benefit.

5y ago

ok mamsh thanks sa info 😊

Yung saken po due ko august sakop july-dec2018 po un computation ng mat bet ko. Pero dahil di ako nakaonboard nahuhulog po ako as voluntary sa sss start feb gang ngayon. Mas ok po kung sa sss mismo po kayo magtatanong. Kapag pasa nmn po ng mat 1 sasabihin nila kung qualify ka po hindi tas kung magkano ave. Computation ng makukuha po dahil 105 days na same na ang computation ng cs at normal.

Opo 3 months lang namn po ang kailangn na contribution pero may bilang po kasi yun depende sa due date niyo ng panganganak kase may tinatawag sila na semester at quarter . Ako kase september due date ko tapos ang sakop ng maternity benefits ko simula oct-dec 2018 pA. Mas maganda magtanong po kayo Sa SSS kung pwede pa kayo humabol.

5y ago

Magkano daw makukuha mo sis ? Same EDD tayo then Oct-Dec din yung sakop ng akin

Hindi na po abot. Dpaat may hulog ka.atleast jan to june..dalawang quarter na yan mas maigi kung last year mo may hulog from feb.. Sakin po d na pinahulugan kasi may laman naman from feb2018tomarch2019.. October din po edd ko. Nasa 40k din makukuha ko po.

Baka hindi mo na dn magamit kasi ilan months nalang manganganak kana. pero mas ok kung aask mo mismo sa SSS para mas malaman mo ung pede mo.gawin para makapag apply ng MAT1.

Sa tingin ko mamsh hindi na, kase ako di naapprove last week pumunta ko sss, magvovoluntary sna ko november pa edd ko, hndi na daw pwede.. Pwede try nyo mag punta sss.

Kung october po due date mo dapat may hulog ka from july 2018-june 2019 atleast three consecutive months po na hulog sa mga months na yan.

Alam ko dapat may hulog ka na. 6months before ng contingency mo. Di po ata siya like philhealth na pwede mo bayaran ng isang bagsakan.

Hindi npo.. dpt nkbyad ka na 12months before your scond trimester palang.. di na nla binibilang ung last trimester sa contribution..

Hindi na abot. Dapat bago ka manganak pero kang atleast 3 months contribution