please help

ask ko lang po if normal ba sa mag-2 years old yung may loose or umuuga na isang ngipin sa harap? nagwoworry ako na baka hindi normal ang ganon? nabasa ko dito na norma sa ganong age and mostly ngipin sa harap o baba ang naauna pero sa baby ko is sa baba ma medyo sa gilid. pls help po#pleasehelp #advicepls #firsttimemom

4 Replies

umuuga na ngipin at 2 yrs old? i dont think that's normal baka tumama ngipin ng anak mo kung saan. ang pag uga ng ngipin ng bata naturally happens pag nagpapalit na ang ngipin from baby teeth to permanent teeth which is around 7 yrs of age po.

12mo ago

"Generally children who start to lose baby teeth early tend to be those who cut their baby teeth early (before 4 to 7 months)." Based on the article you shared, ibig pong sabihin, yung mga mga bata raw po na may loose teeth as early as 4yo ay yung mga tinubuan nang maaga (before 4 to 7 months). Pero sabi nyo nga po ay 2yo pa lng ang anak nyo, hindi 4yo tulad ng tinutukoy sa article na nabanggit nyo. Anyways, to also quote the article you shared, "If you're worried about a loose tooth, get an opinion from your child's dentist. An exam is the best way to determine whether there's a problem."

not normal pacheck na lang sa dentist. maaga pa masyado para malaglagan ng milk teeth ang baby mo.

pwede niyo po itanong sa Pedia Dentist.. pero maaga ba siya tinubuan ng baby teeth?

12mo ago

much better pacheck nalang sa Pedia Dentist para matingnan kung bakit umuuga.. baka kasi matagal pa matubuan ng permanent tapos matagal siyang walang ngipin.. sayang baka pwede pa masurvive yung umuuga. yung baby ko 10mos old nag ipin pero tinutubuan palang ng gilagid ngayon 19mos old na siya anyway iba iba naman ang mga babies..Godbless

i think one of the reason is dahil maaga nagngipin ang baby ko

12mo ago

Please see a dentist to check.