Benefits

hello :) ask ko lang po, If ever po ba na manganganak ako tapos yung PhilHealth ng Boyfriend ko yung gagamitin ko di naman kami kasal. pede ko ba gamiting yung Philhealth nya sa panganganak ko? Thankyou?

38 Replies

if di po kayo declared n qualified dependent. hindi po. since din rin kyo kasal malamang po di rin po kayo magiging dependent nya, only immediate family lng ang nagiging dependent sa single. current no work po ba? or nakapgwork nmn dati? if nakapgwork dati go to philhealth ofc to ask if magagamit mo sarili phil health nyo po kahit di po kayo active member.

Hindi po pwede. Kelangan po kasing kasal kayo para maqualified ka as dependent ng bf mo. Magpamember ka na lang po sa Philhealth tapos bayaran mo yung buong taon ng 2400. If ever pwede mo ng magamit pag manganganak ka na.

ako nga naconfine ang baby ko sa private hoapitaL, di amn c9vered ng ph ko. nakasunod ksi sa apeLyido ng ama.. tas waLa pa pirma ni bf kya aun kLaki ng biLl. (share) magpamem ka naLang. 2,400 buong taon na po...

opo, kasi sya yung father kaya pwede po 😊 ganyan rin po kasi yung ate ko at yung bf nya nung nanganak sya.. ginamit nila philhealth ni kuya sa panganganak ni ate ko khit di pa sila kasal 😊

Di po pwede, dpat po dependent ka niya. And kung idedeclare ka niya as dependent, need niya magprovide ng marriage certificate sa philhealth pra maupdate niya status niya.

Web results Qualified Dependents for Sponsored Members | PhilHealth https://www.philhealth.gov.ph β€Ί dependent kindLy visit that site para po masaqot tanunq mu 😊

Hindi po. Kuha ka na lang ng para sayo. Go to the nearest Philhealth outlet. Bayad ka ng P2400.00 and sabihin mo buntis ka.

Hindi po pwede pag di ka nailagay sa dependent niya, kailangan ng marriage certificate para ma'update yun.

Needed pa magpakasal kayo para magamit philhealth nya. Otherwise, di pwede. Or dapat may own philhealth ka

hindi po . kuha kana lang po ng sarili mo , magbayad kanalang po ng isang buong taon