Pre Natal

Ask ko lang po gaano kadalas dapat magpa pre natal check up? Dapat po ba monthly or once every trimester? Thank you.

91 Replies

Ako po sa first baby ko monthly po hospital at center , Tapos ngayon sa 2nd baby ko medyo malayo kasi ang fabella hospital kaya alternate ako napunta sa ob ko dun pero monthly ako nagpapa check up dito sa center nAmin ..

Monthly sis. Tapos pag malapit ka nang manganak, magiging every 2 weeks, tapos pag malapit na malapit ka na talagang manganak every week na (weekly). Sasabihin nman po yun sayo ng OB mo when ang next appointment mo

For normal pregnancy usually once a month. Pag may small issues every 3 weeks. But for difficult pregnancy every 2 weeks. It still depends sa OB mo kasi sinasabihan ka naman when your next check up will be.

Sakin po for now twice a month. Pag malapit na daw po manganak, mas madalas na daw. I think depende po sa OB nyo kasi sakin sila nag sched ng prenatal visits. Sa Health Center samin twice/trimester lang.

Normally once a month. Pero start ng 7months twice a month na. Depende rin sa advise ni OB pag may makitang problema. In my case kc, first trimester twice a month na agad check up ko.

Ideally monthly sa first and second, every 2 weeks sa 3rd trimester, every week sa kabuwanan mo at depende sa irerequire sayo ng OB. Mas madalas kung complicated ang pregnancy mo.

At least, once every trimester. Pero kung kaya naman ng budget eh monthly, hangang papalapit ka sa due date mo maging every other 2 wks, at hangang every wk.

1st trimester at 2nd trimester once a month..pagdating po ng 3rd trimester twice a week....ako po nasa 2nd trimester na..😊 18 weeks preggy..

una po monthly tapos magiging twice a month tapos weekly tapos every other day tapos everyday, sasabihin naman sayo yun ng ob or ng midwife

Si ob magsasabi kung kelan ka dpat bumalik. Sakin ksi pag ka 7mos ko ngaun june every 2weeks na check up ko e. pero nung una monthly