SSS

hi... ask ko lang po 1 month bedrest kasi ako. edi 1 month ako di makakapasok sa opis, pwde ko ba ifile sa SSS as sickness yun? if oo maapektuhan kaya yun maternity benefits ko if ever? maraming salamat po.

3 Replies

Hi po mommy.. same case po.. hindi po affected ang maternity benefits sa sickness reimbursement, magkaiba po iyon.. baka meron ka sis yung mga available leave credits mo pa sa work, yun yung ga2mitin at with pay po iyon.. pag nagamit na yung mga leaves mo and nka bedrest pa po kayo that's the time po na need nyo ng sss sickness notification, sickness reimbursement and necessary documents(like medical certificate; ultrasound reports) 2 copies of valid ids.. or pwd po kau makipg coordinate sa hr ninyo.. sa case ko po kse yun yung mga requirements needed na sinubmit ko sa hr na finorward po sa sss.. sna po makatulong😊

5y ago

Since 1month naman sis yung bedrest mo and 14 days lang yung sl/vl mo, better po na magsubmit kna nung docs pra sa sss.. si sss na po bahala kung ilang day/s yung i aapprove nya sa'yo, na with pay😊

pwede nmn momsh, ung s akin kc pinaubos muna ung available sl ko, tpos depende s iaapprove ng sss kng ilan days ung babayaran sau.

5y ago

salamat po :)

Pde po. Ganyan ginawa nung kakilala ko, naclaim niya yan, both sickness and matben..

5y ago

thanks :)