Sana may sumagot po salamat

Ask ko lang mga mommy if Ilan weeks po ba pwdeng maglakad lakad ? 30 weeks npo ako ngayon? Pwde ba mag lakad lakad 30 mins? Chaka ilan mins or hours po ba ang mattawag na patagtag? at ilan weeks ang advisable na mag patagtag. Natakot kasi ako ma cs. pero before during 2nd tri ko naglalakad lakad ako kahit sa terrace lng namin 20-30 mins pabalik balik alternate na araw. kasi sabi ng iba msayado pa dw maaga, sabi naman ng mga ksama kong matatanda maglakad lakad dw ako. Pero dito naman sa bahay panay kilos nman ako chka weekly ako nagllaba ng damit. panay kilos naman ako dito sa bahay, panay lakad pag inaasikasonko hubby ko. Chaka tanong kona rin mga mami kung sakali ba malaki si baby? pero tagtag n tagtag ka naman mahihirapan parin ba lamabas ang baby? Baby boy dw kasi mas malaki at mabilis lumaki. Salamat po sasagot #FirstTimeMom #AdvicePlease

7 Replies

alam mo sis ako sa eldest ko nun tagtag ako sa exercise since on site pa nun sa work. Kahit nung magka lockdown nag eexercise pa ako at squats every morning. Kaya sguru 37W1D nanganak na ako sa eldest ko. Thank God kasi hnd ako high risk pregnancy. Dto sa 2nd ko ganun pdin ako nanunuod ako ng pregnancy exercise. Yung tamang pang banat ng buto lang 😅

ako sa first baby ko lging tulog hanggang sa malapit nko manganak isang beses lng ako nkapagwalking sa umaga pero dito sa 2nd baby ko first trimester plang naglalalakad nko pero nastop ksi naconfine ako kaya nkapagpahinga ng 2-3months pero after that balik uli sa pagwalking2 😅 ayoko na ksing matahian sa pempem super sakit 😅

Ako 33 weeks na , .sabi maglakad2 na daw- peru nahihirapan ako kasi sumisiksik sya sa ibaba ,tapos ang hinihingal ako 🤭🤣kung kelan pa lapit na ako manganak saka ako panay tulog at nakkatamad tlga mga kikilos.hays banat nalng cguro ako sa 37 weeks patagtag kc un fullterm na

2y ago

same bumalik n naman antukin ko. hehehehhe

Mi wag masyado maniwala sa mga matatanda. OB knows best pa din. 37wks ang advise ng mga OB na pwedeng magpatagtag. dahil yun yung full term na. Masyado pa maaga para matagtag ka. Madami na naka experience nyan. May mga 36wks pa na na bebed rest kasi bukas na agad cervix.

mamsh, don't stress yourself. Kahit anong lakad mo at patagtag mo kung ayaw pa lumabas ni baby di lalabas yan and baka mag preterm labor ka naman kung masobrahan. Saka sis ma-CCS ka lang kung may indication na need mo ma-CS. Enjoy mo lng yung pregnancy journey mo 😊

relax ka muna. masyado pa maaga ang 30wks. same lang tayo pero d ako msyado naglalakad lakad at baka mapaaga haha tska nakakapagod agad d ko gingawa sinsbe nila maglakad lakad na at msyado pa maaga. + maselan ako magbuntis. baka duguin nanaman ako.

Mga 37 weeks po para kung mapaanak ka man po full term na.