Once a week lang tumatae yung 3 years old ko na ank

Ask ko lang mga mi. Yung 3 years old na anak ko 1 beses lang dumudumi sa isang linggo sapilitan pa kase lagi siya hirap nag poop. Kung hindi lalagyan ng suppository di makakatae any help po please

11 Replies

everyday mo po pagawa sa kanya ang magpopo. every morning kapag narinig mo nag utot siya or sa gabi 1hour after meal. kahit nd siya nagsasabi or nagtetempt na magpopo. Ipagawa mo lang sa kanya. ganyan dn kc struggle ko sa baby ko for 1 year kc twice a week ko lang siya naalagaan. madalas lagnatin. ngayon nakaleave ako yan lang pinagawa ko sa kanya kc alam ko may trauma siya sa pagtae. kahit umiiyak siya sa umpisa na nd nmn daw siya mapopo. pro minutes lang after niya magpush meron na agad. kaya natutuwa siya kapag nakapagpopo na siya dahil pinupuri ko rin siya after. Ngayon siya na nagkukusa at everyday niya na nagagawa

Yung pamangkin ko po ganyan din. Nilalagyan po namin oatmeal ang milk nya sa morning, yakult or yogurt sa snacks, gulay/fruits sa meal. Tapos ine-encourage nmin sya magpoopoo at sinasabayan sa pag-iri. Halos every other day na sya now dumumi. Try nyo din po palitan milk nya. At more water po talaga.

try mi change diet nya momsh and yung suggestions ng iba na iencourage si baby na magpopo every day..like paupuin sa potty chair...if nothing works..i suggest consult pediatrician na momsh just to make sure that there's no underlying conditions..di kc maganda sinasanay ang baby sa suppository...

8mo ago

*sa baby ang suppository

iencourage mo po siya mommy magpopo ng naka upo then sabihan mo po na push and then purihin mo po kapag nakapopo na siya. baka may trauma lang sa pagpopo kaya pinipigilan niya. And more water and pakainin ng rich in fiber. and bigyan mo dn po drinks like yacult or orange juice.

ganito po baby ko noon. pero simula nung nagvitamins sya ng pediafortan, every day na sya dumudumi at maganda ang dumi nya, hindi na sya nahihirapan ilabas

Prune juice everyday po suggest ng pedia ni bebi ko. Pero now 3 times per week na po sya dumudumi . Basta mag yakult lang sya sa isang linggo pwede na.

Every day po dapat or atleast every other day. Nasa kinakain po yan ng anak niyo,baka di sya mahilig mag-tubig or laging solid ang kinakain.

Hindi na po sya masyado nag mimilk si bebi ko more on solid foods sabaw ng isda na may gulay ung kinakain

more water more foods rich in fiber tummy massage

Hindi hiyang sa gatas Or massage mo tyan mommy