Hospital bill

Ask ko lang mga my kung magkano po usually ang nababayaran sa mga nanganganak sa public hospital pero ang OB is private. Thanks in advance#firsttimemom #firstbaby

2 Replies

Yung sa kawork ko po, sa pgh sya nanganak and private OB nya (lying based si OB nya pero sa pgh affiliated din kaya dun pinaanak dahil CS) philhealth member sya, ang binayran nya ay nasa 500 pesos lang (since kakilala na nya takaga ever since yung OB nya) pero that was 4-5yrs ago na. depende pa rin po sa OB mo kung magkano ang PF nya.. Better ask din po kayo sa OB nyo how much. Wag kang mahiya kung yun po iniisip mo, para na rin yun sa inyo na makapagprepare kayo ng money talaga. aminin man natin o hindi, magaatos ang pagbubuntis at panganganak kaya maigi na yung direktang tanong ka sa Dr mo.

Nakaprivate ob din ako nung nagbubuntis ako. Nung 7th month ko nagpapacheck up na din ako sa public hospital para may record na ako, pero may check up pa din ako sa private ob ko. Wala kaming binayaran sa panganganak ko sa hospital as in 0 balance. Philhealth plus Malasakit po ang nakatulong.