Public or Private

Anong mas preferred nyo mga momshies na magandang pagaanakan? At magkano kaya sa private? Mas safe kaya sa private? Mas maaalagaan ka kaya?

2 Replies

Private talaga kung may budget. Malinis ang facilities and alam ng mga medical personnel dun na nagbabayad ka ng mahal for their services. You get what you are paying for. Mostly, dito sa metro manila, pag manganganak ka sa private, prepare ka ng 80-100k pag NSD. Pag CS, 100-150k. Sobra sobra na yan. :) Kapag public, since wala ka halos babayaran, hindi ka masyado pagtutuunan ng pansin. Mapapaanak ka, oo pero wala yung exta care dahil na rin sa dami ng tao na kailangan nila i-assist. Kumpleto din naman sa gamit lalo na malalaking public hospital pero don't expect a lot. Kung may philhealth ka, halos wala ka na babayaran unless may complication. Babayaran mo na lang is personal needs nyo and gamot ni baby.

maganda po sa private alagang alaga ka pati c baby..depende po sa ospital kung magkano..