G6PD

anong formula milk po pwede sa may g6pd na baby? at anong baby food ang advisable para saknila??

11 Replies

Dg goatsmilk po meron sa mercury,may kamahalan lang po and bawal po ang soya like taho and tokwa pede po xa kumain pero in moderate lang po bawal din ang sobrang ascorbic acid,pede po magvitamins pero ung may halong ibang vitamins tulad po nung bunso q may g6pd xa ang vitamins na pinapainom q ay tiki tiki at ang gatas nia po ngaun ay bear brand na kasi malaki na po xa pero nung baby po xa ay dg milk☺

4y ago

Hello po ilang buwan po kayo nag shift ng bear brand? Baby ko din po eh may g6pd DG din po milk nya ngayon. 7months old napo sya.

Yung pinsan ko po may g6pd since birth Lactum ang iniinom nya at mag-4yo na siya sa October, tapos sa baby food tanda ko basta cerelac na walang soya, idk kung may ganun bang cerelac. Haha. Pero ako parin naman kumakain ng cerelac nya nun kasi ayaw nya, nakaka-tatlo hanggang limang subo lang yata siya. Mas mahirap po kapag kumakain na sya ng solid foods, kailangan nyo talaga icheck ang ingredients..

Ung pamangkin ko G6PD sya. NanPro ung Milk nya, mejo mahal pero don sya mas hiyang. Ngtry kmi ng ibang milk kaso, ngkakarashes sya. No Soya dapat sa Milk, bawal din peanuts, beans, scented baby powders. Shampoo nya Cetaphil mas okay sa Baby.

may G6PD nag 3yrs old kong baby boy... every since NAN na ang gatas nya, dito sya mas nag hiyang, nag try kami NIDO and LACTUM but naging sakitin kasi sya, idk kung dahil ba sa pag palit ng gatas kaya nag balik n lang kami sa NAN.

Napaconfirmatory test nyo na po ba baby nyo? Kasi ang baby ko po is may ganyan din sa newborn screening nya, ang sbi ng pedia nya ipaconfirmatory test muna namin then sya ang magbabasa ng results

5y ago

Ipunta nyo po kpag sa pedia nya

https://g6pddeficiency.org/wp/#.XN2F8YcRWrE join ka jan group yan para sa mga may G6PD😊 G6PDD din panganay ko bonna naman milk nya jan malalaman mo lahat ng bawal sa knila😊

g6pd din second child ko enfapro sya noon (enfamil a÷ na ngaun tawag) sa mga foods nman bawal ang made of soya like toyo taho. monggo. mga beans. yan po pinakabawal sa kanila

5y ago

anong baby food po pinakain nyo nung 6months na po?

baby q may g6pd dn. wala naman bawal n milk s kanya maliban s soya milk. tpos s food po napakaraming bawal. if breastfed k dn po iwasan mo dn muna ung bawal n food

ask a pediatrician po para safe si baby

pano po nalalaman kung may G6PD si baby

5y ago

Nalalaman po un sa new born screening,malalaman din dun qng gano kataas o kababa ang g6pd nia