Emergency CS

Ano yung pwede at hindi pwede na foods sa CS tsaka kelan pwede maligo at pwede ba basain ying tahi ? first time mom po salamat po #1stimemom

7 Replies

CS po ko 3 months ago. Pero may nilagay po sakin na plaster OB ko kaya pwede magbasa. Pagkagaling sa hospital, nag quick shower po ko. para lang mawash out dirt/bacteria/virus galing sa labas since may covid. After non, 1 month ako hindi pinaligo ng MIL ko para makaiwas daw sa binat. Punas punas lang ako for one month 😂 wala naman masama sumunod sa kasabihan

4y ago

salamat po

Bawal ang malalansang food. Iwasan nyo muna kumain nang pampatigas ng pupu more on papaya po kayo. Ang hirap pumupu kapag matigas ang pupu. Iwasan nyo din ang mga cold drinks. Yung tahi ko may plaster na pwedeng mabasa. After 2 weeks pwede nang basain yung tahi basta warm water. Pwede na kayo maligo after 1 week pero warm water until 1month or 2months siguro

Ako before ang sabi ni OB was to avoid foods na malalansa or pwedeng makatrigger sa pangangati. Nagshower na ako pagkadischarge ko at may water proof gauze yung tahi ko. 1 week pinabasa na ni OB yung tahi ko. Better to consult your OB sa kasi case to case basis sya.

6-8 hours room temperature refrigerator 3-8 days for freshly pumped milk 24 hours for thawed milk freezer 6 months deep freezer 6-12 months use milk bags mamsh. or milk bottles. pag sa refrigerator dapat bukod ang mga milk para hindi ma contaminate

4y ago

Po?

iaadvise k ni ob kelan pwede. knya knya kc.. sakin after 1 week pinabasa na Ng Dr. ko para daw malinisan mo Ng maayos. wlang bawal n pagkain. balance diet Po need para mag heal Ng maayos sugat Ska makabawi katawan.

Hindi pwede kumain ng may bagoong mommy. Mangangati sugat mo. Sa tahi naman, ang advice lang sa kin nung doctor is kada matapos maligo pigain yung tahi para lumabas yung lumoob na tubig.😊

1 month pp pde na po basain ma'am 2 C's na po ako heheh. Basta tuyo na sugat at bawal Mona sa mga tuyo bagoong